Đã bao giờ bạn nghe đến mạng xã hội Weibo chưa? Bạn có thắc mắc Weibo là gì không? Nếu bạn đang thắc mắc không biết đây là gì thì hãy cùng trithucweb.com.vn tìm hiểu xem mạng xã hội weibo là gì và weibo có những gì nhé.

Tìm hiểu Weibo là gì?

Weibo chính là mạng xã hội nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc, với việc có lượng người dùng tham gia rất lớn. Weibo được so sánh với facebook và twitter, Nếu trên thế giới 2 phần mềm facebook, twitter có lượng người sử dụng đông thì tại Trung Quốc, Weibo được thiết lập bởi chính quốc gia này và có số lượng người dùng hơn hẳn hoàn toàn facebook và twitter.

Weibo là gì
Weibo là gì

Weibo được hình thành từ ngày 09-08-2010 do tập đoàn Sina sáng lập và trụ sở được đặt tại Bắc Kinh – Trung Quốc. Weibo được sự ủng hộ của người dân nước này ngay từ những ngày đầu được ra mắt. Cùng với những nguyên tắc, quy định khắt khe của chính phủ Trung Quốc trong việc người dân hạn chế tiếp xúc các thông tin tiêu cực nên weibo có tính năng bảo mật, kiểm duyệt thông tin mạng xã hội rất chặt chẽ.

Weibo có gì giống, khác với Facebook, Twitter

Weibo được ví như là twitter của Trung Quốc nó có tính năng có thể kết hợp với facebook và twitter. Các bài post của Weibo chỉ có thể giới hạn 140 ký tự trở lại. Ngoài ra thì mạng xã hội Weibo còn có thể cho phép bạn chèn các cảm xúc, hình ảnh, âm nhạc và video vào các bài post của mình thêm sinh động, và người sư dụng mạng xã hội có thể bình luận trên các bài post đó, cũng giống với facebook.

Weibo là gì

Các chức năng cơ bản của Weibo là gì?

  • Tạo tài khoản cá nhân, chia sẻ và bình luận.
  • Tùy chỉnh trang chủ theo sở thích của mình
  • Khám phá được xem như tính năng tìm kiếm trên Weibo.
  • Video trên trang chủ nổi bật sẽ hiển thị các video phổ biến theo nhiều chủ đề như tin tức, phim ảnh và những người nổi tiếng.
  • Thế giới game: tập hợp được các tựa game như một cửa hàng nơi có thể cung cấp nhiều trò chơi trực tuyến dành cho người dùng. Cũng nhờ tính năng này mà Weibo đã thu hút lượng người đăng nhập trong thời gian dài.

Những nguyên nhân khiến weibo được sử dụng phổ biến

Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho weibo được sử dụng phổ biến nhất như sau:

Sự kiểm duyệt thông tin của chính quyền Bắc Kinh

Trong Weibo các thông tin được kiểm duyệt một cách gắt gao. Tất cả các mạng xã hội và nền tảng nổi tiếng như Google, Facebook, Twitter hay Instagram đều bị chặn khi sử dụng tại đất nước Trung Quốc, thay vào đó thì người dân đất nước này chỉ có thể thực hiện việc tìm kiếm trên các trang Baidu, mua hàng trên Alibaba. Với việc kiểm soát chặt chẽ thì các thông tin đến được với người dân rất thấp.

Tính xác thực cao

Weibo không giống với nhiều mạng xã hội khác, nó có thể phân chia cho người sử dụng theo từng loại tài khoản khác nhau.

Có thể nói Weibo là một nền tảng dùng để chia sẻ lớn nhất Trung Quốc, Weibo không chỉ thu hút người dùng thông thường mà no còn có sự tham gia của rất nhiều người nổi tiếng, các giới truyền thông, những người thuộc cơ quan chính phủ hoặc doanh nghiệp.

Weibo sẽ xác minh nghiêm ngặt bất kì tài khoản nào được công chúng quan tâm, và sẽ chia theo từng mức độ như người nổi tiếng sẽ có huy hiệu màu cam và các tổ chức công ty sẽ có huy hiệu màu xanh da trời.

Số lượng người dùng lớn

Weibo có ngôn ngữ tiếng trung nên có số lượng người Trung Quốc sử dụng rất nhiều. Còn theo một số thống kê gần đây thì 80% người dùng twitter đều từ nhiều quốc gia khác nhau mà không phải Mỹ.

Qua thời gian được ra mắt Weibo cũng đang hỗ trợ cho người dùng thêm ngôn ngữ tiếng anh và một số ngôn ngữ khác trên giao diện của mình. Điều này có thể cho thấy Weibo có sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ có người dân Trung Quốc mà còn có ở một số quốc gia khác trên thế giới.

Giao diện thu hút người dùng

Giao diện thu hút người dùng

Weibo có giao diện rất đẹp, ngoài ra người dùng cũng có thể tìm thấy thông tin mà họ cần một cách dễ dàng. Hơn thế nữa có rất nhiều người Trung Quốc sử dụng Weibo như một kênh truyền thông, giao tiếp với nhiều người hâm mộ, có thể theo dõi người nổi tiếng thông qua đó vô cùng dễ dàng.

Xem Thêm: Viber là gì? Hướng dẫn cách sử dụng viber chi tiết

Telegram là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt Telegram chi tiết nhất

Tìm hiểu Whatsapp là gì? Ưu điểm nổi bật của Whatsapp

Kết luận

Trên đây là những thông tin cực kì thú vị về mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo. Hi vọng qua bài viết này có thể chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích và nếu bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ đến với bạn bè nhé. Chúc các bạn tham gia Weibo thành công.