Chắc hẳn bạn từng nhầm lẫn giữa web designer và web develop phải không nào? Giữa 2 thuật ngữ này có gì khác nhau? Kỹ năng của 2 thuật ngữ này là gì? Trong bài viết này trithucweb.com.vn sẽ giới thiệu chi tiết về web designer là gì cũng như lợi ích của nó mang lại là gì để các bạn hiểu rõ hơn về nghề web designer nhé!

Web Designer là gì?

Hiểu một cách đơn giản web designer chính là người có thể sử dụng được các công cụ kỹ thuật số như máy tính hay một số phần mềm, cùng với sự sáng tạo mà người làm web designer có thể xây dựng lên các trang website. Đối với các nhà thiết kế web hay web designer đều có thể làm những điều cần thiết để tạo ra một website có chức năng, giao diện thu hút cùng với các thao tác dễ dàng dành cho người dùng truy cập vào website.

Web Designer là gì

Những kỹ năng cần có của một Web Designer là gì?

Tùy theo qui mô của công ty mà bạn có thể làm được công việc của web designer. Quá trình nghiên cứu các nhu cầu tuyển dụng của ngành này yêu cầu một số kỹ năng như sau:

UI/UX Designer:

 • Yêu cầu các bạn kinh nghiệm thiết kế, sử dụng các ứng dụng web.
 • Có đầy đủ kiến thức về mặt phân tích, cũng như tiếp cận và xử lý thông tin từ người dùng.
 • Am hiểu về công nghệ trong việc xây dựng hệ thống website.
 • Có khả năng tư duy tư vấn làm việc với khách hàng.
 • Đã từng qua các vị trí Graphic Design

Graphic Designer:

Có kiến thức về thiết kế đồ họa

Sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như Adobe Illustrator, Photoshop

Web Developer:

 • Yêu cầu biết về HTML, CSS, JavaScript
 • Biết một trong các ngôn ngữ lập trình web như PHP, Java …
 • Biết về WordPress là một ưu tiên

Copywriter:

 • Có kiến thức về Marketing
 • Có kỹ năng viết bài
 • Am hiểu về sản phẩm, khách hàng ..
 • Có kiến thức về SEO

Khi sử dụng dịch vụ web designer bạn cần chú ý những gì?

Hiện nay có rất nhiều người làm nghề web designer, chắc hẳn bạn sẽ lo lắng về chất lượng cũng như mức giá sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số yếu tố để bạn có thể tìm được đơn vị thiết kế website giá rẻ chất lượng như sau:

Web Designer là gì

Cấu trúc web design

Trước khi bạn bắt đầu thuê thiết kế website bên ngoài, bạn cần phải hiểu rõ được cấu trúc của thiết kế website. Website sẽ là một sản phẩm có cấu trúc dọc, hay cấu trúc lướt sang ngang.

Bên cạnh khung xương đó, các module sẽ được thể hiện cũng tuyệt đối quan trọng, từng icon sẽ được hiện lên đều thể hiện rõ sự điều hướng tài tình của người làm web.

Lĩnh vực thiết kế

Lĩnh vực thiết kế website cũng rất quan trọng. Nếu như bạn bán sản phẩm mỹ phẩm thì website của bạn cần phải thu hút có tông màu hồng phù hợp với chủ đạo của mỹ phẩm. Ngoài ra với sự kiểm định và chất lượng thì bạn sản phẩm của bạn phải được thu hút khách hàng.

Tương tự với những sản phẩm về nội thất, phải mang đến sự sang trọng, quý phái hoặc đơn giản nhưng tiện dụng. Với dịch vụ về đồ ăn thì đưa những hình ảnh ngon mắt, hấp dẫn và kích thích đầu lưỡi lại là phương thức tuyệt vời để đẩy mạnh bán hàng ngay trên website.

Giá thành

Trước khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website thì bạn cần chú ý đến giá của dịch vụ. Bạn phải đảm bảo được sản phẩm phù hợp với túi tiền của khách hàng. Thể hiện được giá trị của sản phẩm website mà bạn muốn làm.

Đây là những điều mà khách hàng nên cân nhắc mỗi khi làm website. Điều này có thể như khách hàng nào cũng cần phải cân nhắc. Tuy nhiên khách hàng nên chọn những dịch vụ có thiết kế chuyên nghiệp có hỗ trợ bảo hành đầy đủ, và có thể tạo ra giá trị của website trong tương lai.

Công ty

Để tránh bị lừa đảo từ những kẻ chuyên đi ăn cắp giao diện website của người khác, hoặc đi lấy mã nguồn từ những nơi có sẵn, quý khách hàng nên đặt làm web tại các đơn vị uy tín hoặc có thể thuê dịch vụ Freelancer.

Xem Thêm: Thanh toán trực tuyến là gì? Có những loại hình thức thanh toán nào?

Landing page là gì? Thiết kế website landing page đơn giản

Kết luận

Trên đây là thông tin về web designer là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với mọi người. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!