Như các bạn đã thấy trong quá trình thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ người lập trình thường hay code những nút như like (thích) và share (chia sẻ) facebook, twitter, pinterest,…Vậy các bạn đã biết được cách tạo nút share facebook cho website của mình chưa? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm nút chia sẻ bài viết qua facebook đơn giản nhất nhé!

Cách tạo nút share facebook cho website

Để có thể tạo nút share facebook cho website thì bạn có thể thực hiện theo các bước mà trithucweb.com.vn hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1:

Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook  để quản lý fanpage của mình, nếu chưa có thì bạn có thể tạo, sau khi đã nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập thành công rồi thì sang bước thứ 2.

thêm nút chia sẻ bài viết qua facebook

Bước 2:

Ở bước thứ 2 các bạn hãy chọn 1 trong 2 thao tác dưới đây sau khi dã đăng nhập vào facebook.

Bạn truy cập vào đường dẫn : https://developers.facebook.com/docs/plugins/share-button để tạo nút Share. Ngoài ra nếu bạn muốn tạo nút Like thì có thể vào link : https://developers.facebook.com/docs/plugins/like-button để tạo thêm nút like

nút share facebook

Bước 3:

Trong mục giao diện này bạn có thể tùy ý điều chỉnh Form của nút share và nút Share bao gồm : link URL dành cho nút like, chiều rộng chiều dài của nút, các giao diện hiển thị. Sau khi tùy chỉnh xong thì bạn click vào nút GET CODE (Lấy mã).

nút chia sẻ facebook

Bước 4:

Sau khi bạn nhấn chọn nút GET CODE (Lấy mã) thì sẽ hiển thị ra một Pop Up. Tại giao diện này bạn có thể chỉnh lại ngôn ngữ cho nút Share của mình.

Ở đây có 2 trường hợp xảy ra, nếu website của bạn là mã nguồn wordpress thì có thể chèn trực tiếp vào website, cách chèn thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết rồi phải không nào.

Nếu website của bạn là một mã nguồn khác được quản lý từ đơn vị khác thì bạn có thể lưu lại mã code và đưa cho đơn vị code website để họ có thể tích hợp vào website. Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể tạo nút share facebook trên website rồi đấy.

Hướng dẫn cách thêm nút share facebook vào web wordpress

Để có thể thêm nút share facebook vào web wordpress bạn cần cài đặt plugin AddToAny Share Buttons vào website wordpress của bạn.

tạo nút share facebook cho website

Sau khi kích hoạt, bạn vào “Plugin đã cài đặt” => Tìm đến plugin AddToAny Share Buttons => Bấm “Cài đặt” như bên dưới.

nút share facebook

Cấu hình plugin AddToAny Share Buttons

Giờ bạn cấu hình cho plugin này.

  • Thay đổi kích thước, kiểu icon
  • Thêm bớt các mạng xã hội
  • Chọn hiển thị số lượt chia sẻ hay không
  • Lời kêu gọi hành động (hiển thị ngay trên các icon mạng xã hội)
  • Chọn vị trí hiển thị các icon mạng xã hội. Top: xuất hiện đầu bài viết, bottom: xuất hiện cuối bài viết

Nếu bạn không hiểu lắm các chú thích trên, đơn giản là bạn cứ thay đổi thử và xem kết quả trên bài viết trông thế nào rồi điều chỉnh. Sau khi thay đổi, bạn bấm Save changes / Lưu thay đổi.

tạo nút share facebook cho website

Nếu đã thực hiện hết những quá trình trên thì bạn hãy mở một bài viết hoặc một sản phẩm lên và xem thành quả của mình nhé.

nút chia sẻ facebook

Những lý do nên thêm nút chia sẻ bài viết qua facebook

Chia sẻ dễ dàng

Mỗi khi khách hàng truy cập vào website của bạn và họ cảm thấy thích một bài viết nào đó hay thậm chí là cả website và họ muốn chia sẻ nó cho những người khác cùng xem vì họ nghĩ những người khác cũng sẽ cần những thông tin này. Chính vì vậy mà nút share bài viết lên Facebook, Messenger, Gmail, … là công cụ chắc chắn bạn không muốn bỏ qua. Để giúp người xem thực hiện việc đó dễ dàng.

Social Proof

Với việc tạo nút chia sẻ facebook trên website cũng giúp cho bạn một việc rất quan trọng, đó là Social Proof.

Càng nhiều người chia sẻ, like bài viết của bạn, sẽ khiến người truy cập website tin cậy cửa hàng của bạn hơn. Và tất nhiên sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website lên cao hơn.

Hỗ trợ seo và có thêm traffic

Nếu số lượng người chia sẻ càng nhiều lên trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ có cơ hội xếp thứ hàng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google (SEO). Một điểm quan trọng khác, đó là bạn có thêm được lượt truy cập vào website. Và đây cũng là cách mà các công ty seo website thường sử dụng để tăng thứ hạng từ khóa.

Kết luận

Trên đây là cách để thêm nút chia sẻ bài viết qua facebook mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những kiến thức này sẽ  cung cấp cho các bạn thông tin thật hữu ích. Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm nhiều kiến thức website thật hữu ích trên website của chúng tôi nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.