Trong thời gian trở lại đây với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu làm website wordpress ngày một tăng thì có rất nhiều người đã thắc mắc về cách cài đặt theme sao cho giống với demo. Thực ra với những mẫu giao diện wordpress họ điều có những hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, để mọi người có một cái nhìn trực quan hơn, Bài viết sau đây trithucweb.com.vn sẽ giúp bạn biết được cách cài đặt theme website wordpress giống demo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất

Một số điều cần lưu ý khi cài theme wordpress giống demo nhất

Dùng theme trả phí thì hãy trả tiền

Để có được một website chuyên nghiệp bạn cần phải bỏ chi phí ra để được sử dụng các theme được nhà cung cấp bán cho và hỗ trợ đầy đủ các tính năng nếu có phát sinh vấn đề thì cũng sẽ không sao cả. Còn bạn muốn sử dụng theme miễn phí thì sẽ bị hạn chế về nhiều mặt.

Thường khi bạn tải theme gốc từ trang hãng của nhà cung cấp thì bạn sẽ nhận được các file hướng dẫn cài đặt rất chi tiết. Chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn giống trong file thì bạn đã có được một trang web wordpress giống với trang demo mà bạn cần rồi.

Theme cài vào website có giống với demo không?

Đã có một số người thắc mắc về câu hỏi theme cài vào website trong wordpress có giống với demo không thì câu trả lời đó là không nhé, nhưng nếu bạn muốn cài theme giống như demo thì hãy thực hiện những việc sau:

• Thêm menu vào đầy đủ ở các vị trí trong Appearance –> Menus

• Tạo page với template đặc trưng rồi tùy chỉnh nó thành Home Page

• Thêm các widget cần thiết có hỗ trợ trong theme

• Truy cập vào Theme Options của theme (nếu có) và bạn cài đặt những thông số cần thiết vào

• Truy cập vào Customizer của theme và xem các thông số trong đó nếu như có

Website bạn cần phải có sẵn nội dung

Trước khi bạn muốn cài một theme nào bất kỳ thì website của bạn cần được bổ sung nội dung bài viết, menu, hình ảnh, chuyên mục,…bởi có nhiều theme yêu cầu bạn phải bổ sung nó.

Hướng dẫn cài theme wordpress giống demo

Để có thể cài theme wordpress giống với demo bạn cần chuẩn bị sẵn một giao diện. Bạn có thể mua hoặc download miễn phí trên các website chuyên bán theme wordpress, Ưu tiên các nhà cung cấp themeforest hay mythemeshop. Bởi lẽ những giao diện này sẽ có các file hướng dẫn rất chi tiết để bạn có thể cấu hình một cách dễ dàng. Các file này thường sẽ có các đuôi như .xml (ví dụ : sample_data.xml, demo_content.xml, dummy_data.xml…). Một ví dụ mẫu trong file

hướng dẫn cài theme wordpress giống demo

Bước 1: Upload file zip của theme lên theo thông thường. Vào appearance => Chọn theme => new => upload lên.

cài theme wordpress giống demo

Bước 2: Sau khi đã cài đặt theme xong, bạn hãy tiến hành install và active các plugin cần thiết đi kèm với theme được gợi ý.

cách cài theme wordpress

Bước tiếp theo chúng ta hãy bắt đầu import data file xml.

Bước 3: Bạn vào tools => Nhấp import => Nhấp wordpress. rồi install nowactive plugin này vào

cách add theme vào wordpress

Sau khi active xong, bạn nhấp chọn file xml và nhấp Upload file and import

cài theme cho wordpress

Tiếp tục bạn sẽ thấy Assign Author hiện ra, bạn chọn user là admin và tích vào download and import file attachments xong nhấp Submit và đợi một chút để server import data demo.

cách cài theme cho wordpress

Bạn hãy chờ vài phút thấy server không chạy nữa và có chữ have fun! ở dưới cùng tức là đã import thành công! Sau khi đã import thành công xem như quá trình cài đặt theme wordpress giống demo cũng gần xong rồi, chỉ cần vài bước nữa thôi là quá trình cài đặt sẽ kết thúc.

Bước 4: Bạn vào menu tùy chỉnh đúng theo các menu có sẵn sau đó Save changes.

cách tải theme lên wordpress

Tiếp tục bạn vào Settings => Chọn Reading => Tích vào A satatic page để chọn font trang chủ cho website (thường là Home hoặc Homepage). Sau đó lưu lại.

hướng dẫn cài theme wordpress giống demo

Đến đây là bạn đã thành công 90% rồi. Bạn có thể ra xem trang chủ sẽ thấy nhiều điều khác biệt trước và  sau khi cài đặt.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về cách cài theme wordpress giống với demo mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn. Mỗi theme đều có cách cài đặt khác nhau. Hiện nay số lượng theme WordPress kể cả tính phí và miễn phí đã lên đến trên 100.000 themes khác nhau. Bạn hãy tham khảo nguồn hướng dẫn chi tiết của từng theme đó để chọn được những theme mà mình yêu thích nhé. Hy vọng với kiến thức website hữu ích này sẽ mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức hay hay trong quá trình học làm website của mình. Chúc các bạn thành công.