Bạn đang có một website và bạn muốn test tốc độ website của mình nhanh hay chậm, nhưng bạn lại chưa biết dùng công cụ nào để kiểm tra tốc độ load website cho chính xác. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy tham khảo ngay 10 công cụ đo tốc độ load website mà trithucweb.com.vn chia sẻ dưới đây, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!.

Vai trò của việc test tốc độ website

Khi website có tốc độ load chậm có thể sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng website của bạn và ảnh hưởng đến người dùng. Chính vì vậy vai trò của việc test tốc độ website là điều cần thiết và nó có vai trò như sau:

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Đối với bất kì người dùng nào khi họ truy cập website thì họ muốn tìm đọc thông tin nhanh nhất. Nếu dữ liệu hiển thị thông tin website của bạn quá chậm, họ sẽ thoát trang và tìm đến các địa chỉ web khác có nội dung tương tự. Vì vậy, tốc độ load trang sẽ giúp giữ chân phần đông người dùng ở lại với trang web của bạn lâu hơn.

Ngoài vấn đề nói trên thì tốc độ tải trang nhanh hơn sẽ khiến cho sự trải nghiệm của người dùng trên website không bị gián đoạn, gây sự hứng thú và tạo cảm giác thoải mái khi truy cập vào website của bạn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Việc website của bạn có tốc độ load nhanh sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy dễ chịu, hài lòng mỗi khi lướt qua các nội dung mà bạn truyền tải trên website. Từ đó bạn có thể biết được nhu cầu, tâm lý của khách hàng có sự biến đổi để thúc đẩy hành vi mua hàng. Với việc tốc độ website được tải nhanh sẽ giúp việc mua hàng của khách hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, giảm thiểu đáng kể tình trạng chờ đợi lâu khiến khách “suy nghĩ lại”.

Hỗ trợ tăng thứ hạng SEO website

Đối với seo thì trải nghiệm của người dùng là một trong những tiêu chí rất quan trọng đây được xem là điểm để đánh giá và xếp hạng website của bạn. Tốc độ load website sẽ giúp bạn cải thiện tăng sự trải nghiệm của người dùng, thu hút người dùng quay lại và sử dụng trang nhiều hơn. Theo đó, thứ hạng web cũng sẽ có xu hướng gia tăng đáng kể.

Nếu bạn có một kế hoạch seo website lâu dài cũng như hoạt động trên web, ngay từ khi xây dựng website, bạn cần phải tối ưu tốc độ tải trang để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tốt  10 công cụ test tốc độ website tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công cụ dùng để kiểm tra đo tốc độ load website. Nhưng bạn lại không biết sử dụng công cụ nào cho hiệu quả và chính xác nhất, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 công cụ kiểm tra tốc độ load trang web được sử dụng nhiều nhất và có độ chính xác nhất.

Google PageSpeed Insights

Goole pagespeed insights là một công cụ do Google đề xuất dùng để đo lường mức độ thân thiện của website cho thiết bị máy tính để bàn và thiết bị điện thoại di động. Mục tiêu của công cụ này tập trung vào tốc độ load của website. Theo đó, Google Pagespeed Insights sẽ có thang điểm từ 0 đến 100 trong việc đánh giá hiệu suất và mang lại sự trải nghiệm tốt dành cho người dùng.

Test tốc độ website
Google PageSpeed Insights

Google Lighthouse

Lighthouse chính là công cụ dùng để phân tích đánh giá website mới nhất của Google mới cho ra mắt. Không chỉ kiểm tra tốc độ tải trang như PageSpeed Insights, Lighthouse còn giúp bạn đánh giá được hiệu suất làm việc cũng như cách thức và thời gian thực tế website trả về kết quả một cách chính xác nhất. Với chức năng giả lập test trong nhiều điều kiện khác nhau, người dùng sẽ có được báo cáo kết quả một cách chi tiết để cải thiện vấn đề đang gặp phải.

Kiểm tra tốc độ website
Google Lighthouse

Đo tốc độ load website bằng Pingdom Tool

Pingdom Tool cũng là một công cụ dùng để kiểm tra tốc độ load trang web khá hiệu quả và chính xác công cụ này được rất nhiều nhà quản trị website khuyên dùng. Pingdom tool sẽ phân tích những yếu tố nào có ảnh hưởng đến website của bạn như thời gian tải trang, tổng số MB được load trung bình mà ở PageSpeed Insights không có. Một nhược điểm của Pingdom Tool đó là công cụ này có máy chủ ở Mỹ và Úc nên các website đến từ các nước khác và Châu Á sẽ mất khá nhiều thời gian hơn để sử dụng.

Đo tốc độ load website bằng Pingdom Tool
Đo tốc độ load website bằng Pingdom Tool

Phần mềm GTmetrix

Nếu nói đến công cụ kiểm tra tốc độ web thì phải nhắc đến GTmetrix. Phần mềm test tốc độ trang web này sẽ giúp bạn phân tích chuyên sâu các kết quả dựa vào PageSpeed của Google và Yslow của Yahoo đồng thời nó có kèm theo đề xuất tối ưu website để cải thiện và tăng tốc độ website của bạn lên nhiều lần.

Phần mềm GTmetrix
Phần mềm GTmetrix

Có thể nói GTmetrix rất thích hợp để test tốc độ website nói chung và website mã nguồn mở wordpress nói riêng. Bởi mặc định WordPress không cung cấp cơ chế cache cho website, vậy nên bạn có thể lựa chọn cài đặt thêm các plugin như W3 Total Cache và GTmetrix để website của bạn mượt mà hơn.

Webpage Test

Với công cụ Weebpage test, website của bạn sẽ được kiểm tra tốc độ load trang miễn phí. Đây là phần mềm được google hỗ trợ để cung cấp bảng xếp hạng cấu truc nội dung và kiểm tra mức độ tối ưu hóa của trang, kèm theo đó công cụ còn đưa ra những đề xuất để có thể cải thiện hiệu suất của website sao cho hiệu quả nhất có thể.

Webpage Test
Webpage Test

Kiểm tra tốc độ web bằng phần mềm Dareboost

Dareboost tuy mới được ra mắt gần đây nhưng nó được đánh giá là công cụ dùng để hỗ trợ kiểm tra tốc độ trang web toàn diện nhất. Khi sử dụng Dareboost bạn có thể theo dõi được hiệu suất và phân tích website trên tất cả các yếu tố như thời gian tải trang, yếu tố SEO, chất lượng trang và độ bảo mật của website.

Kiểm tra tốc độ web bằng phần mềm Dareboost
Kiểm tra tốc độ web bằng phần mềm Dareboost

Điểm đặc biệt của Dareboost là công cụ này cung cấp cho khách hàng hơn 100 trạm kiểm soát đa dạng khác nhau khi người dùng thực hiện hành động phân tích website. Ngoài ra để kiểm tra tốc độ web bằng Dareboost người dùng có thể sử dụng điện thoại di động, PC, FireFox, Chrome.

WebSiteOptimization

Khi bạn sử dụng WebSiteOptimization tất cả các thông tin đánh giá website của bạn được hiển thị trên cùng một trang duy nhất, bạn không cần phải truy cập quá nhiều trang để có thể mở rộng dữ liệu website. Với công cụ này nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan, phân tích và đưa ra những lời khuyên hữu ích để cải thiện website của bạn tốt nhất.

WebSiteOptimization
WebSiteOptimization

Test tốc độ website với Geek Flare

Geek Flare cung cấp bản giám sát hiệu suất tiêu chuẩn như mọi website speed test tool khác. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới. Các số liệu kiểm tra bao gồm kích thước trang, ảnh chụp màn hình, số lượng yêu cầu theo loại và Time to First Byte.

Test tốc độ website với Geek Flare
Test tốc độ website với Geek Flare

Kiểm tra tốc độ load website bằng LoadImpact

Công cụ loadimpact sẽ chuyên về các vấn đề hiệu suất web, ứng dụng và API. Sử dụng k6 làm công cụ kiểm tra thời gian tải dựa trên các dòng lệnh, mã nguồn mở, các vấn đề có thể được phát hiện một cách dễ dàng trong vòng đời phát triển phần mềm.

Kiểm tra tốc độ load website bằng LoadImpact
Kiểm tra tốc độ load website bằng LoadImpact

Bản kiểm tra tốc độ website của LoadImpact được sử dụng miễn phí nhưng bạn cần mua gói của họ để sử dụng các công cụ khác nâng cao hơn.

BatchSpeed

Với việc kết hợp API PageSpeed của Google, công cụ BatchSpeed, chuyên thu thập các dữ liệu website, nhiều URL và sitemap XML trước khi tiến hành để test tốc độ website. Kết quả có thể được sắp xếp theo tốc độ, kích thước, khuyến nghị hoặc mức độ ưu tiên.

BatchSpeed
BatchSpeed

Kết luận

Trên đây là những chia sẽ về công cụ test tốc độ website mà Tri Thức Web muốn chia sẽ đến với mọi người.  Với 10 công cụ test tốc độ website uy tín ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ có được sự cải thiện về các chỉ số tốc độ load web cao nhất, giúp tăng lượng người truy cập cùng với sự trải nghiệm của người dùng tốt hơn rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế website giá rẻ, với tốc độ load nhanh nhất, hãy liên hệ với Tri Thức Web để được tư vấn miễn phí nhé nhé!