Hiện nay VPS Viettel ngày càng phát triển mạnh mẽ và được sử dụng bởi rất nhiều người. Khi sử dụng dịch vụ vps viettel bạn sẽ được chế độ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Bên cạnh dịch vụ cho thuê VPS ra thì tại Việt Nam VPS Viettel cũng là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng với nền tảng vững chắc và đa dạng dịch vụ. Trong bài viết này hãy cùng Tri Thức Web tìm hiểu về VPS Viettel là gì nhé!

Giới thiệu về VPS Viettel IDC

Viettel IDC là một thành viên của tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội Viettel được thành lập vào ngày 06-03-2008 với mục đích là cung cấp, khai thác các dịch vụ Internet hàng đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC hiện được xem là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam.

TÍnh đến thời điểm hiện tai thì Viettel IDC có tới 5 trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942 nằm trên toàn quốc.

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hiện nay các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng, từ chính chủ, các ngân hàng nhà nước cho đến các tổ chức tài chính và công ty đa quốc gia, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số hiện đại ở Việt Nam.

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC bao gồm như sau:

Trung tâm dữ liệu vps viettel
  • Trung tâm dữ liệu tại Bình Dương
  • Trung tâm dữ liệu tại Hòa Lạc
  • Trung tâm dữ liệu tại Pháp Vân
  • Trung tâm dữ liệu tại Đà Nẵng
  • Trung tâm dữ liệu tại Hoàng Hoa Thám

Những trung tâm dữ liệu của Viettel IDC sẽ được xây dựng xa trung tâm thành phố để có thể đảm bảo về mặt khoảng cách cho việc phòng ngừa các thảm họa có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Bạn đã hiểu gì về VPS chưa?

Máy chủ VPS thực chất chính là các Virtual Private Server (VPS, Cloud VPS), các máy chủ VPS này sẽ được tạo ra nhờ vào công nghệ ảo hóa sau đó thì mới chia thành nhiều máy chủ ảo trên hệ thống máy chủ vật lý.

Với các VPS này thường được gọi chung là máy chủ ảo. Máy chủ ảo này được tạo ra sẽ có cấu hình, hệ điều hành và cả tài khoản quản trị độc lập.

VPS cloud

Bên cạnh đó thì trên máy chủ ảo còn có đầy đủ tài nguyên về phần cứng giống như một máy chủ thật để nó có thể cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu của người sử dụng.

Lợi ích khi sử dụng máy chủ ảo của VPS Viettel

Bạn đang tìm một nơi để thuê sử dụng máy chủ ảo? Bạn không biết phải chọn đơn vị cung cấp máy chủ nào để sử dụng hiệu quả? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn về máy chủ ảo của VPS Viettel. Cũng như lợi ích khi sử dụng máy chủ ảo của Viettel như sau:

Chi phí thuê máy chủ ảo của Viettel hay thuê VPS Viettel được người dùng đánh giá là tiết kiệm hơn so với việc phải thuê một máy chủ dùng riêng hoặc so với việc tự đầu tư Hardware Server và thuê một chỗ đặt máy chủ trên trung tâm dữ liệu hoặc thuê máy chủ ở bên nước ngoài.

Khởi tạo máy chủ VPS Viettel một cách nhanh chóng, có thể tăng và giảm cấu hình tùy thích theo yêu cầu linh hoạt của người dùng, dễ dàng tạo được bản sao và backup dữ liệu.

Người dùng sẽ được toàn quyền quản lý máy chủ ảo VPS (Remote Desktop/SSH)

Các máy chủ VPS Viettel được tạo ra bởi các Private Network riêng và chúng hoàn toàn độc lập nên bạn có thể tránh được các đợt tấn công hoặc mã độc virus…Từ các máy chủ VPS khác trong cùng một hệ thống.

Sử dụng nhiều hệ thống gồm nhiều máy chủ của các hãng máy tính nổi tiếng trên thế giới như Dell, HP, IDM sẽ đảm bảo hệ thống cung cấp dịch vụ máy chủ VPS hoạt động được ổn định và mượt mà hơn rất nhiều.

Hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành khác nhau như CentOS, Windows Server hay Ubuntu, Debian, Redhat,…

Sử dụng riêng 1 IP tĩnh và có thể add on thêm nhiều IP public tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Hệ thống máy chủ VPS Viettel sẽ được kết nối với internet lên đến hàng Gbps.

Với máy chủ VPS bạn hoàn toàn có quyền quản trị như một máy chủ dùng riêng, bạn có thể cài đặt thêm để sử dụng Web server, Mail Server, Backup, Storage Server,…Hoặc bạn cũng có thể cài đặt các phần mềm ứng dụng chon hu cầu và mục đích sử dụng các máy chủ VPS khác nhau của mình.

Hệ thống được đặt tại các Data center Viettel đặt chuẩn quốc tế Tier III và TIA-942 chất lượng cao, chứng chủ quản lý chất lượng ISO 9001, Tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thông tin ISO27001 ở mức độ tối ưu.

Có thể hỗ trợ và giám sát hệ thống 24/24 nhằm đảm bảo cho khách hàng không gặp phải bất kì sự cố nào phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ, hỗ trợ rebuild, reboot os sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Xem Thêm: Hosting chất lượng tại việt nam

Tìm hiểu mã nguồn là gì ?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về VPS Viettel mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng với những kiến thức của chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn tìm được nhà cung cấp máy chủ VPS chất lượng. Chúc các bạn thành công.