Bạn thường xuyên lướt website và trong một số trường hợp, bạn gặp phải website đó bị chặn bởi phần mềm Avast Antivirus không thể truy cập được? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Tri Thức Web sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ avast chặn không cho vào web đơn giản nhất. Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết này nhé.

Những cách bỏ avast chặn không cho vào web

Để có thể bỏ avast chặn không cho vào web thì các bạn có thể thực hiện theo một số cách hướng dưới đây như sau:

Tắt phần mềm Avast đơn giản

Để có thể tắt hoàn toàn phần mềm Avast antivirus thì các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Các bạn hãy mở windows Taskbar, tìm kiếm đến biểu tượng avast có màu cam =>> Nhấn chuột phải vào biểu tượng và tìm kiếm đến mục Avast Shields Control.

Tiếp theo đó hãy chọn các cách vô hiệu hóa phần mềm avast antivirus trong vòng 10 phút, 1h hoặc vĩnh viễn tùy theo nhu cầu của bạn.

Bước 2: Thực hiện xác nhận lại các lựa chọn bằng cách nhấn chọn yes, khi Avast yêu cầu xác nhận.

Khi bạn đã xác nhận avast antivirus cùng với các chức năng bảo vệ của nó thì, phần mềm sẽ bị tạm dừng trong khoảng thời gian mà các bạn đã lựa chọn.

Bước 3: Các bạn hãy kiểm tra xem avast Antivirus đã bị tắt hay chưa nhé.

Để xem avast có bị tắt hay không thì các bạn chỉ cần mở cửa sổ giao diện của avast lên. Nếu biểu tượng màu đỏ và có dòng chữ All antivirus shields are off lúc đó avast đã bị tắt rồi đấy.

Nếu như muốn avast hoạt động trở lại thì bạn có thể nhấn vào Resolve, khi có thông báo You are protected là avast đã mở lại rồi đấy.

Tắt tính năng quét trang web Avast và HTTPS

Để bỏ avast chặn không cho vào web thì các bạn có thể tham khảo cách tắt tính năng quét website avast và https như sau:

Bước 1: Các bạn hãy mở Avast lên, sau đó, truy cập trang tổng quan avast.

Bước 2: Các bạn hãy chọn nhấp vào thực đơn và nhấp chọn cài đặt chuyển hướng. Sau đó, nhấp vào lá chắn lõi phía dưới của sự bảo vệ chuyển hướng.

Bước 3: Bước tiếp theo, dưới định cấu hình cài đặt lá chắn trang, điều hướng đến Web Shield. Sau đó, hãy bỏ chọn bật quét HTTPS lựa chọn.

avast chặn không cho vào web

Tiếp theo đó, bạn đã tắt thành công quét HTTPS rồi đấy. Giờ bạn có thể truy cập internet mà không bị chặn bởi avast nữa rồi.

Xem Thêm: dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Ngoại trừ URL khỏi bảo vệ Avast

Nếu nhu avast có thể chặn bất kỳ web site nào thì bạn có thể loại trừ các website đó ra khỏi danh sách bị chặn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn hãy mở Avast trên máy tính lên và truy cập vào trang tổng quan Avast.

Bước 2: Sau đó nhấp vào thực đơn và nhấp vào cài đặt chuyển hướng. Nhấn vào ngoại lê dưới tab chung chuyển hướng. Bước 3: Tại bước này các bạn hãy nhấp vào thêm ngoại lệ và một cửa sổ mới sẽ được bật lên. Sau đó, bạn có thể nhập URL mà mình muốn thêm vào đó.

chặn trang web bằng avast

Bước 4: Nhấp chuột thêm ngoại lệ để lưu lại URL.

Tiếp theo đó, bạn cần quay lại trình duyệt của mình và thử truy cập vào URL để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Xem Thêm: Giới thiệu web kiểm tra cấu hình chơi game hiệu quả

Hướng dẫn cách copy text trên web ai cũng làm được

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm cách bỏ avast chặn không cho vào web đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu trong quá trình thực hiện có khó khăn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.