Bạn muốn xem biết cách xem code của 1 trang web để tham khảo và giúp suy luận được nhiều khía cạnh khác nhau trong quá trình thiết kế website giá rẻ? Nếu bạn đang đi tìm cách xem code website thì trong bài viết này, Tri Thức Web sẽ hướng dẫn các bạn cách xem code của 1 trang web là như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách xem code của 1 trang web

cách xem code của 1 trang web

Xem code website​​ trên máy tính

Để có thể xem code website trên máy tính thì các bạn hãy mở các trình duyệt như chrome, edge, firefox, opera và truy cập vào website mà bạn muốn xem code. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome =>> Truy xuất vào địa chỉ website mà bạn muốn xem code.

Bước 2: Tại 1 trang của website, các bạn hãy nhấp chuột phải và chọn “View page Source” hoặc các bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+U để mở code lên.

Bước 3: Mã nguồn trang website sẽ được hiển thị trong 1 tab mới. Tại đây bạn có thể xem, tra cứu các thông tin code website tại đây.

Sử dụng công cụ

Ngoài cách xem “View page Source” các bạn có thể sử dụng công cụ để xem code website như sau:

Bước 1: Các bạn hãy truy xuất vào trình duyệt web của google chrome =>> điền địa chỉ website bạn muốn xem code =>> chon biểu tượng ba chấm ở góc bên phải thanh công cụ.

Bước 2: Chọn “More tool” =>> “Developer Tools” hoặc các bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để mở công cụ đó lên.

Bước 3: Hộp thoại hiển thị các mã nguồn HTML bên cạnh trang website mà bạn đang xem.

Với công cụ này sẽ giúp hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm các mã HTML bất kỳ bằng cách bôi đen hoặc lựa chọn các thông tin trên website chủ đạo. Tiếp theo đó thì hãy bấm chuột phải vào phần bôi đen =>> chọn “Inspect” =>> Mã HTML tương ứng được bôi đạm đánh dấu hiển thị bên phải của cửa sổ website.

Cách xem code của 1 trang web bằng Android

Để sử dụng cách xem code của 1 trang web bằng android các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên =>> Truy cập vào website muốn xem mã nguồn code

Bước 2: Chèn thêm cụm “View-Source” trước http://. Ví dụ bạn muốn xem code của trang https://trithucweb.com/ bạn hãy nhập vào thanh địa chỉ như sau: view-source:https://trithucweb.com/

Đối với phương pháp này, bạn cũng có thể ứng dụng trên trình duyệt của máy tính, desktop.

Cách xem code của 1 trang web trên iOS

Trên thiết bị IOS bạn cũng có thể sử dụng phương pháp xem code của 1 trang web trên trình duyệt Safari như sau:

Bước 1: Tìm kiếm, tải ứng dụng “View Source” trên App Store.

Bước 2: Các bạn vào trình duyệt safari và chọn biểu tượng chia sẻ trên màn hình. Bảng chia sẻ xuất hiện, bạn hãy vuốt các ứng dụng phía dưới đếm mục “Thêm” có dấu ba chấm =>> Bật dòng View Source.

Bước 3: Tại thanh công cụ lúc nãy, hãy tùy chọn mới “View Source” nhấn giữ và di chuyển áp dụng đến vị trí phù hợp trên trình duyệt web safari.

Bước 4: truy xuất vào trang web cần xem code, nhấn biểu tượng share và chọn View Source vừa thêm. Như vậy, tất cả nội dung mã nguồn hiển thị. Để tìm ký tự, bạn chọn biểu tượng share -> Nhấn chọn “Find (Tìm)” -> Gõ ký tự cần tìm kiếm.

Xem Thêm: Tìm hiểu mã nguồn là gì? Những kiến thức về Source Code mới nhất

Top #5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất

Tổng kết

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách xem code của 1 trang web đơn giản và dễ thực hiện nhất rồi đấy. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé.