Bạn đang tìm một web kiểm tra cấu hình chơi game để test tham khảo nhưng không biết lựa chọn website nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Tri Thức Web sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cấu hình tối thiểu để cài đặt và trải nghiệm các tựa game cấu hình cao hiệu quả thông qua việc sử dụng các web kiểm tra cấu hình chơi game. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Các web kiểm tra cấu hình chơi game hiệu quả

SystemRequirementsLab

Website SystemRequirementsLab được tích hợp công nghệ Instant Expert Analysis nhằm thu thập và so sánh trực tiếp các cơ sở dữ liệu hiện có nhằm đưa ra các gợ ý phù hợp nhất dành cho người dùng. Có thể nói SystemRequirementsLab là một web kiểm tra cấu hình chơi game được sử dụng phổ biến và được xem là số 1 trong việc kiểm tra cấu hình máy tính, bạn có thể an toàn khi sử dụng phần mềm này nhé.

SystemRequirementsLab

Web sẽ cam kết không thu thập thêm bất cứ dữ liệu hay thông tin cá nhân nào ngoài phần cứng kết nối với máy tính, nên bạn có thể yên tâm và sử dụng theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào website SystemRequirementsLab tại đây

Bước 2: Các bạn hãy nhập tên tựa game mà bạn cần kiểm tra => Trang web sẽ hiển thị ra tựa game mà bạn muốn chơi và xuất hiện cùng với các danh sách gợi ý.

Bước 3: Các bạn hãy nhấp vào nút Can you run it.

Bước 4: Website sẽ hiện ra cấu hình yêu cầu của tựa game đó để bạn so sánh với cấu hình máy tính của mình xem có phù hợp hay không. Nếu bạn không biết rõ về cấu hình máy tính thì bạn nên nhấp vào Can you run it thêm một lần nữa để web sẽ tự động so sánh.

Bước 5: Khi bạn có được link download, hãy tải về file có tên Detection.exe (Khoảng 4MB).

Bước 6: Các bạn hãy chạy file.exe vừa tải về. Sau đó hãy chờ cho phần mềm có thể thu thập các thông tin của máy tính như: CPU, OS, RAM, Card đồ họa, DirectX,..quá trình này sẽ tự động thực hiện.

Bước 7: Sau khi đã cài đặt xong thì hãy quay trở lại trình duyệt, công cụ sẽ đưa ra kết quả cuối cùng cho bạn.

Bước 8: Nhìn vào kết quả, bạn có thể biết được máy tính có thể đáp ứng cấu hình tối thiểu (Minimum) của tựa game hoặc không (Low). Nếu kết quả là tab Recommended (cấu hình khuyến nghị) thì có nghĩa là máy tính không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào về phần cứng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế trang web giá rẻ

Website game-debate.com web kiểm tra cấu hình chơi game

Game-debate.com là web kiểm tra cấu hình chơi game thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Website này có độ tin tưởng rất lớn đến từ các game thủ trên thế giới.

web kiểm tra cấu hình chơi game

Nếu như bạn không biết cách để kiểm tra được cấu hình phần cứng trên máy tính thì có thể tham khảo website Game-debate.com và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào website: https://www.game-debate.com

Bước 2: Nhấp chuột vào các biểu tượng kính lúp ở góc phải màn hình. Ngay lúc này sẽ xuất hiện một khung tìm kiếm và bạn chỉ cần gõ tên tựa game để kiểm tra cấu hình nhé.

Bước 3: Nhấn vào kết quả, website sẽ cho bạn 2 cấu hình tối thiểu và đề nghị cùng với phần hiển thị thông tin game để người dùng có thể tìm hiểu thêm.

Bước 4: Các bạn hãy vào tùy chọn khác nhau như laptop, modern Only, Hardware Quality, Processor: CPU – bộ xử lý trung tâm, Graphics,… người dùng hãy chọn các linh kiện phần cứng tương thích với cấu hình của máy tính.

Bước 5: Chọn dung lượng RAM, sau khi chọn hãy nhấn vào check Specs để xem kết quả.

Bước 6: Trang web sẽ đưa ra các tính toán, so sánh và thông số so với cấu hình máy tính của bạn. Nếu kết quả là Higt cùng độ phân giải full HD thì có nghĩa máy tính của bạn sư sức để chơi game.

Nếu như bạn muốn trải nghiệm các tựa game có cấu hình cao thì hãy sử dụng các web kiểm tra cấu hình chơi game trước khi tiến hành tải game và cài đặt để tránh mất thời gian tải về mà không chơi được bạn nhé.

Xem Thêm: Những cách truy cập trang web bị chặn mà bạn nên biết

Top #5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về web kiểm tra cấu hình chơi game mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.