Đối với bất kì một website nào thì địa chỉ ip là một yếu tố rất quan trọng để website có thể hoạt động được trên môi trường internet. Vì mỗi website sẽ có một địa chỉ ip khác nhau, và bạn đang tò mò về tên miền của bạn có địa chỉ ip như thế nào và nó được đặt ở những quốc gia nào? Chính vì điều này mà hôm nay, tri thức web xin chia sẻ đến các bạn đọc các cách check ip website một cách đơn giản qua bài viết sau đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Địa chỉ IP website là gì?

IP chính là từ viết tắt của Internet Protocol – đây là một giao thức internet. Địa chỉ IP sẽ bao gồm các dãy số, ngăn cách với nhau bằng dấu chấm hoặc dấu hai chấm, Ip sẽ được dùng để định danh các thiết bị trong hệ thống mạng và giúp các thiết bị giao tiếp, tương tác và chia sẻ các dữ liệu với nhau.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là địa chỉ IP chính là số nhà của bạn, nó sẽ giúp bạn định vị vị trí của bạn. Nếu không có địa chỉ IP, máy tính của bạn sẽ không thể tương tác được với những máy tính khác trong cùng một hệ thống mạng.

Mỗi website trên internet đều sẽ có một hoặc nhiều địa chỉ IP. Dãy số địa chỉ ip này sẽ phát huy tác dụng khi bạn kết nối tên miền đến website của mình. Bạn có thể chẳng cần để ý đến địa chỉ IP của bất kỳ website nào, ngoại trừ website của chính bạn!

Hướng dẫn cách check ip website đơn giản hiệu quả

Để có thể check ip website một cách đơn giản và hiệu quả thì bạn hãy thực hiện một trong các cách  sau đây nhé:

Ping tên miền trong CMD để hiển thị địa chỉ IP

Đầu tiên các bạn vào Start -> gõ lệnh cmd sẽ xuất hiện một bảng điều khiển:

Check ip website
Ping tên miền trong CMD

Tiếp theo các bạn hãy gõ lệnh ping + tên miền muốn kiểm tra địa chỉ IP rồi ấn Enter là sẽ thấy hiện ra địa chỉ IP của tên miền

kiểm tra ip website
Kiểm tra ip website

Kiểm tra địa chỉ IP thông qua website

Các bạn hãy vào website https://kiemtraip.com rồi chọn Kiểm tra DNS Việt Nam

kiểm tra ip của website
kiểm tra ip của website

Tiếp theo bạn hãy nhập tên miền muốn kiểm tra vào ô Kiểm tra DNS sẽ thấy xuất hiện IP của trang web.

Ví dụ, muốn kiểm tra IP của web hostingviet.vn bạn vào link này: https://kiemtraip.com/dns.php?url=trithucweb.com.vn

Check IP website thông qua ứng dụng điện thoại

Hiện nay trên các hệ điều hành IOS lẫn Android đều có những ứng dụng để giúp bạn có thể kiểm tra IP một cách dễ dàng, ví dụ như Free Ping trên IOS hoặc Ping Test trên Android

cách xem địa chỉ ip của website
cách xem địa chỉ ip của website

Dùng công cụ Check-Host.net

Bạn hãy truy cập vào Check-Host.net rồi gõ tên miền bạn cần kiểm tra IP sau đó nhấn Enter.

Bạn sẽ thấy địa chỉ IP hiện ra trong bảng.

Dùng công cụ whoishostingthis.com

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào website: http://www.whoishostingthis.com, sau đó nhập tên website bạn cần kiểm tra IP vào và nhấn Seach.

cách xác định địa chỉ ip của trang web
cách xác định địa chỉ ip của trang web

Kết quả sẽ trả về bao gồm địa chỉ IP của hosting đang sử dụng và máy chủ phân giải tên miền. Địa chỉ IP sẽ được hiển thị ở dòng IP Adress.

Tóm lại

Trên đây là những bài hướng dẫn về cách check ip website đơn giản dễ dàng và chuyên nghiệp nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra khách hàng cần hỗ trợ kiểm tra lỗi website hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên Tri  Thức Web để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!.