Đối với bất kì website nào muốn hoạt động hiệu quả thì cần phải có bố cục rõ ràng, các link cần phải điều hướng chính xác để giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng website. Và menu trong wordpress sẽ giúp bạn làm điều đó. Chính vì vậy bài viết sau đây trithucweb.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo menu cho wordpress đơn giản nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Menu cho WordPress là gì?

Menu cho website WordPress là một trình đơn dùng để hiển thị các liên kết trên giao diện của Website. Vì vậy số lượng Menu WordPress ít hay nhiều còn tùy thuộc vào mỗi Theme. Themes sẽ quy định luôn những vị trí sẽ hiển thị của Menu WordPress trên Website/blog của bạn.

Cách tạo menu cho wordpress đơn giản

Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào trang quản lý Menu như sau: Appearance (Giao diện) –> Menu trong Dashboard.

Tạo menu cho wordpress
Tạo menu cho wordpress

Bước 2: Bạn hãy nhập tên menu cần tạo rồi nhấn Create Menu.

menu plugin wordpress

Bước 3: Ở bên cột bên tay trái, đây là các đối tượng mà bạn có thể thêm vào menu như là Cateory, Page, Link (một liên kết bất kỳ). Sau đó bạn có thể chọn đối tượng mà bạn muốn thêm vào rồi nhấn add to menu để có thể thêm vào menu đang mở.

Sau khi bạn đã thêm đầy đủ các liên kết vào menu rồi thì bạn có thể chọn Menu Location cần áp dụng cho Menu đang mở ở phần Menu Settings phía dưới rồi nhấn Save Menu. Trường hợp nếu bạn muốn Menu này hiển thị ở ngoài thì chọn Primary Menu. Bây giờ bạn hãy quay về trang chủ và xem giao diện của bạn có hiển thị menu giống bạn đã thiết lập chưa.

Thêm menu kiểu mẹ, con

Menu kiểu mẹ, con có nghĩa là một liên kết trong menu có lồng thêm các liên kết con và nó sẽ hiển thị ở dạng đổ xuống.

menu kiểu mẹ con

Việc này rất đơn giản, chỉ cần bạn kéo thả liên kết trong menu để cho nó nằm thụt vào một liên kết nào đó mà bạn muốn nó là liên kết mẹ. Rồi sau đó nhấn Save Menu và ra kiểm tra kết quả.

Tổng hợp các plugin menu wordpress đơn giản nhất

Với cách tạo menu cho website wordpress ở trên rất đơn giản phải không nào? Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn một số plugin menu wordpress đơn giản dùng để setup menu website được chuyên nghiệp hơn so với menu mặc định của website wordpress.

Responsive Menu

Responsive Menu là một plugin tạo menu cho WordPress có hơn 150 tùy chọn tùy chỉnh để bạn có thể tạo được chức năng phù hợp. Giao diện của plugin này rất nhẹ và cài đặt rất đơn giản, dễ sử dụng với người mới tìm hiểu website wordpress.

plugin menu wordpress

Responsive menu có phiên bản cao cấp sẽ giúp bạn thiết kế menu trông đẹp hơn bằng dạng text, background, và màu đường viền. Bạn cũng có thể thêm nhiều hiệu ứng khi mà hiển thị menu và logo của bạn lên ở icon menu. Hiện nay Responsive menu có 2 gói dịch vụ như sau: Single license ($14,99) và multi license ($49,99). Với gói multi license bạn sẽ được hỗ trợ cài đặt sử dụng để làm website trên 100 trang khác nhau cùng lúc.

WP Mega Menu

WP Mega Menu là một plugin hữu ích để đem đến “diện mạo” mới cho thanh trình đơn của bạn.

WP Mega Menu

Với plugin này bạn có thể tạo menu trong WordPress với nhiều font chữ, màu sắc không giới hạn, thêm hình nền cho menu, cài các biểu tượng cho social menu,…

Bên cạnh đó, bạn còn có thể thỏa sức tạo menu xổ xuống trong WordPress với nhiều kiểu khác nhau và thêm cả thanh tìm kiếm vào trình đơn.

WP Floating Menu

WP Floating Menu là một Plugin WordPress Menu miễn phí dùng để tạo những link điều hướng trong website. Plugin này có thể tạo tính năng điều hướng cuộn một trang mà không cần phải mã hóa hay cài đặt thêm bất kì phần mềm nào khác.

WP Floating Menu

Menu Management Enhancer

Thông thường thì website nào có từ 3 menu trở lên thì nên dùng plugin menu management này. Đây là một công cụ hữu ích để giải quyết tình trạng các Menu bị nhồi nhét quá nhiều, tạo sự phức tạp cho người dùng.

Menu Management Enhancer

AP Mega Menu

Plugin AP mega menu có thể giúp bạn tùy ý căn chỉnh vị trí của menu, định hướng menu ngang dọc một cách thoải mái. Bạn có thể tạo menu trong wordpress theo dạng widget mega menu, có thể kết hợp với nhiều kiểu menu xổ xuống, để hiển thị đẹp mắt hơn với nhiều hiệu ứng và biểu tượng hỗ trợ. Bên cạnh đó thì plugin còn hỗ trợ chế độ đa ngôn ngữ cực kỳ tiện lợi nữa đấy.

AP Mega Menu

Advanced Custom Nav Menus

Plugin này rất dẽ sử dụng và có giao diện người dùng rất thân thiện. Đây được xem là một menu dùng để phát triển thành các menu riêng cho bạn.

Advanced Custom Nav Menus là một plugin cần có nếu như bạn muốn tích hợp hiệu ứng hoặc là thay đổi bất kỳ điều gì với menu của wordpress. Plugin này có giá $16.

Sidebar Slick Responsive WordPress Plugin

Sidebar Slick có thể giúp bạn tạo được một sidebar có chứa menu trên các thiết bị di động cho bất cứ theme wordpress nào. Với plugin này bạn sẽ được lưu trữ riêng biệt, tránh xung đột với theme hoặc plugin khác. Nếu website bạn không có responsive thì bạn hãy bỏ ra $16 để mua plugin này để tạo menu trên các thiết bị mobile.

MySticky Menu

Bạn đang tìm kiếm một Plugin WordPress cho phép bạn có toàn quyền tạo, kiểm soát các kết nối của Menu? MyStickyMenu là sự lựa chọn hoàn hảo. Với Plugin này, bạn chỉ việc cài đặt nó, sau khi cài đặt xong, Menu cố định sẽ được tự động thêm trên trang web của bạn.

Với plugin Mysticky Menu bạn có toàn quyền để tạo, kiểm soát các kết nối của menu. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Với plugin này, bạn chỉ cần cài đặt xong. Menu sẽ cố định tự động thêm trên website của bạn.

tạo menu cho wordpress

Uber Menu

Uber Menu là một trong những Plugin hàng đầu của WordPress giúp tạo Menu. Uber Menu được người dùng đánh giá cao với điểm số xếp hạng là 4,5/5. Đây là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một Plugin tạo Menu thân thiện, dễ sử dụng với ngân sách vừa phải.

Xêm Thêm: cách thêm icon vào menu wordpress

Uber Menu là một trong những plugin chất lượng của wordpress, có thể giúp bạn tạo menu một cách đơn giản. Plugin này được người dùng đánh giá rất cao. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn cài một plugin menu thân thiện và dễ sử dụng.

Uber Menu

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức về cách tạo menu cho website wordpress cũng như những plugin menu wordpress mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn trong việc làm website. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!