Chắc hẳn khi thiết kế website giá rẻ chuyên nghiệp ngoài các yếu tố giúp tăng traffic của một website như content, backlink,…thì kích thước hình ảnh của trang web cũng phải đạt chuẩn để có thể hài hòa với tổng thể của một website. Vậy làm thế nào để có thể chọn được những thông số hình ảnh chuẩn trên website? Trong bài viết này tri thức web sẽ giới thiệu đến các bạn về các kích thước hình ảnh chuẩn trên một website là như nào. Tham khảo ngay và đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu?

kích thước ảnh chuẩn trên website
kích thước ảnh website

Đối với mọi dân designer khi thiết kế họ đều quan tâm đến kích thước của hình ảnh, và đặc biệt là những hình ảnh được upload lên website. Chính vì vậy để phù hợp với các tiêu chí mà google đưa ra nhằm tối ưu seo website thì bạn cần phải chỉnh đúng chính xác những thông số kích thước hình ảnh chuẩn trên webiste như sau:

+ Kích thước hình ảnh Slider của trang chủ trên website: 1360 x 540 pixel

+ Kích thước hình ảnh minh họa trong bài viết của website: 300 x 188 pixel

+ Kích thước ảnh chi tiết bài viết: 800 x 500 pixel

+ Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: đối với hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, với hình ảnh chi tiết thì lớn gấp đôi là 600 x 800 pixel.

Trên đây là những kích thước chuẩn của hình ảnh trên website mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn. Khi bắt tay vào thiết kế website, bạn cần phải lưu ý đến những tiêu chuẩn này, bởi nó sẽ giúp tăng sự trải nghiệm của người dùng trên web tốt hơn.

Chú ý khi đặt ảnh trên bài viết Website

Khi upload hình ảnh lên website bạn cần phải tuân theo những tiêu chí sau để giúp cho việc seo được hiệu quả hơn rất nhiều:

Đặt tên cho hình ảnh của bạn: Viết tiếng Việt không dấu, nội dung có chứ từ khóa liên quan tới tên bài viết/ sản phẩm dịch vụ của bạn. Google thường sẽ chỉ đọc theo dạng tên như “kich-thuoc-anh-chuan-tren-website” thay vì “kích thước ảnh chuẩn trên website”.

Sửa đổi và cải thiện thẻ alt: đây chính là nội dung dùng để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị được hoặc để chế ở độ ẩn trong trình duyệt. bạn cần copy tên ảnh vào phần này.

Kích thước & dung lượng ảnh: upload những thông số kích thước hình ảnh như ở trên đã đề cập đến.

Chọn định dạng JPEG, PNG hay GIF:

  • Hình ảnh JPEG sẽ có dung lượng thấp, tuy nhiên đôi khi chất lượng hình ảnh hơi kém.
  • GIF có dung lượng rất cao nên chúng sẽ được dùng cho việc tạo chuyển đổi hoặc tạo các nút cho bài post sinh động hơn.
  • Hình ảnh PNG rõ và đa dạng màu sắc, hình ảnh khá chân thực và thường hay được dùng khá là nhiều, đây thường hay là tệp dạng thiết kế.

Kích thước ảnh chuẩn trên website thông qua nền tảng WordPress

Đối với các loại web có mã nguồn wordpress bạn có thể chỉnh sửa kích thước tùy theo ý mong muốn của mình. Hiện trong wordpress hỗ trợ đến 3 kích thước chính đó là nhỏ, trung bình và đầy đủ:

Bước 1 bấm vào “Thêm Media” để có thể thêm hình vô bài post

Bước 2 Tải tập tin hình lên

Bước 3 trước thời gian chèn hình vào bài viết, thì kéo xuống phàn kích thước để tùy chỉnh kích thước theo ý muốn

Bước 4 Nhấn enter để có thể chèn ảnh vào bài đăng theo đúng kích thước bạn đã chọn.

Công cụ dùng để resize ảnh tốt nhất hiện nay

Công cụ dùng để resize ảnh tốt nhất hiện nay
Công cụ dùng để resize ảnh tốt nhất hiện nay

Khi bạn đã biết được kích cỡ chuẩn của hình ảnh trên website thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là chỉnh sửa các kích thước hình ảnh sao cho đúng nhất bằng các phần mềm thông dụng mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

– Photoshop CS6: Đây được xem là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên thế giới hiện nay, có thể nói đây là phần mềm không thể thiếu của bất kỳ designer nào.

Fotor: Fotor là một công cụ dùng để chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí online, website này sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, bão hòa màu, cân bằng trắng. Cùng với đó là nhiều chức năng khác như cắt, xoay chiều ảnh.

– Canva: Website canva sẽ giúp cho chúng ta sử dụng tiếng Việt, có nhiều chức năng như kéo và thả cũng như cung cấp quyền truy cập vào rất nhiều hình ảnh cùng với phong cách đa dạng độc đáo.

Pixlr: Là một công cụ dựa trên đám mây và các tiện ích gồm một số trình chỉnh sửa ảnh, tiện ích trình duyệt ghi màn hình và dịch vụ chia sẻ ảnh.

Kết luận

Trên đây là tất cả các kích thước chuẩn về hình ảnh trên website mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn. Việc tối ưu kích cỡ hình ảnh chuẩn trên website sẽ giúp cho bài đăng của bạn tốt hơn rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin mà Tri Thức Web cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho “công cuộc” thiết kế web của bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nhiều yếu tố khác trong website ngoài kích thước chuẩn hình ảnh trên website, hay một chiến lược social media phù hợp với doanh nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!