Chắc hẳn khái niệm về website đã không còn xa lạ đối với người dùng hay doanh nghiệp rồi phải không nào? Trong bài viết hôm nay Tri Thức Web sẽ giới thiệu một thuật ngữ mới về website đó chính là Landing page. Vậy các bạn đã biết landing page là gì trước đó chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết landing page là gì trong bài viết này nhé!

Landing page là gì?

Landingpage chính là một thiết kế web được tạo ra để cho một đối tượng nhất định nào đó truy cập vào với mục tiêu là chuyển đổi chi tiết. Hiểu một cách đơn giản hơn lading page là trang đích trong các chiến dịch marketing hiện nay. Nó sẽ không có thể truy cập thanh menu giống như các mẫu thiết kế website giá rẻ bình thường khác, mà chỉ có thể có một đường link duy nhất. Đường link này sẽ cung cấp các chiến dịch truyền thông một cách cụ thể nào đó qua bài viết trên mạng xã hội như facebook hay Instagram, hoặc email marketing, tặng quà,…

landing page là gì

Landingpage có những loại nào?

Landing page thường sẽ được chia thành 3 loại và sẽ phục vụ cho mỗi mục đích khác nhau của từng người dùng như sau:

LandingPage – Lead Generation Page là gì?

Với loại landingpage Lead Generation Page, trên trang sẽ có một biểu mẫu đăng ký, và người dùng khách hàng đăng ký sẽ được tặng kèm theo một Ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn tặng kèm quà tặng.

Mục tiêu của loại Landing Page là để thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng (như họ tên, email, số điện thoại), tìm kiếm khách hàng tiềm năng và sử dụng chúng cho các hoạt động marketing sau này.

LandingPage – Sales Page là gì?

Đối với landing page Sales page chính là nơi tất cả các thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của công ty doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị và thể hiện đầy đủ các thông tin bao gồm:

  • Đặc điểm sản phẩm
  • Giá cả
  • Chính sách ưu đãi
  • Chế độ khách hàng
  • Các chi tiết khác đặc biệt của sản phẩm.

Mục đích nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho khách hàng, từ đó có thể thuyết phục khách mua hàng ngay trên trang đích landing page của bạn.

LandingPage – Click through-Page là gì?

Với landing page Click through page sẽ không thể hiển thị các biểu mẫu để cho khách hàng điền thông tin mà nó sẽ sử dụng nút kêu gọi để có thể chuyển hướng tới trang khác, thường sẽ là một website chính thức nào đó. Bên cạnh đó thì landing page này cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm nhằm có thể lôi kéo sự chú ý của khách hàng mỗi khi truy cập vào website chính thức.

phân loại lading page

Khi nào thì bạn cần sử dụng Landing Page?

Landing page sẽ  phát huy sức mạnh của nó trong các trường hợp sau đây và trong những trường hợp nay bạn cần phải sử dụng landing page để  có thể kinh doanh một cách hiệu  quả.

Khi chạy quảng cáo

Khi bạn chạy quảng cáo đến 1 trang chung chung, rất ít thông tin, thì sẽ không tập trung được hành động của visitors, bạn sễ rất lãng phí tiền. Thay vì vậy, bạn hãy chuẩn bị 1 landing page thật rõ ràng & mang tính thuyết phục cao, khi đó bạn sẽ có kết quả tốt nhất.

Một số lưu ý như sau: Landing page chỉ có thể phát huy tác dụng tốt nhất khi người truy cập là những khách hàng đang có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn.  Chính vì vậy bạn cần phải học thêm nhiều kỹ năng chạy quảng cáo google, quảng cáo facebook, tạo các mẫu quảng cáo chuẩn (Nội dung landing page phải chính xác tương ứng với tiêu đề của quảng cáo)

Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Khi bạn chuẩn bị hay ra mất một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì bạn nên làm một landing page để quảng bá. Các landing page bán hàng giới thiệu dịch vụ dạng salepage dài cũng có thể phát huy tác dụng rất tốt. Càng đầy đủ thông tin thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn là doanh nghiệp lớn, nếu có sản phẩm hay dịch vụ nào đó chuẩn bị ra mắt thì bạn nên sử dụng landing page để giới thiệu sẵn về sản phẩm dịch vụ của mình. Ở landingpage này bạn có thể  thu thập thông tin của khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm được ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

Khi bạn muốn tặng món quà nào đó

Nếu bạn muốn tặng ebook, hay các hướng dẫn, khóa học, voucher hoặc mã giảm giá,…cho khách hàng có thể thu thâp thông tin người dùng (lấy leads), tốt hơn hết là bạn hãy xây dựng landingpage ngắn, có thể làm 2-3 cái và  hãy thực hiện chiến dịch A/B testing xem trang landing page nào mang lại hiệu  quả tốt nhất.

Đây được xem là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới đi quảng bá sản phẩm sau.

Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện

Bạn muốn tổ chức sự kiện dù là sự kiện online hay sự kiện offline đi nữa bạn đều nên tạo cho mình một 1 landing page đơn giản để có thể thu hút được nhiều lượt đăng ký hơn.

Trên landing page dạng này thường rất đơn giản và ngắn gọn, có 5 thông tin sau đây là đủ :

  • Vì sao sự kiện diễn ra ?
  • Ai nên tham gia sự kiện
  • Diễn giả
  • Nội dung chính
  • Thời gian địa điểm.

Tạo Landing page miễn phí bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn tạo landing page miễn phí vào dưới đây là những cách đơn giản và dễ nhất để bạn có thể  bạo 1 trang landing page như sau:

Trang Google

Hiện nay người dùng có thể dùng google site để tạo cho mình một trang landing page miễn phí. Với các thiết kế có sẵn, bạn chỉ cần điền một số thông tin cần thiết để có thể tọa ra cho mình một trang riêng.

landingpage google site

Weebly

Weebly chính là một công cụ tạo landing page được rất nhiều người sử dụng. Quá trình sử dụng và tạo landing page trên weebly khá đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn xóa cụm từ weebly đứng trước tên miền của bạn thì bạn cần phải trả một khoản phí nho nhỏ nào đó.

WordPress

WordPress sẽ hỗ trợ 2 công cụ đó chính là .com và .org
đối với wordpress.com công cụ này hỗ trợ tiếng việt và giao diện miễn phí. Nhưng bạn cần phải sử dụng subdomain của nó và gói miễn phí này cũng sẽ bị giới hạn về dung lượng.

Còn gói wordpress.org thì bạn cần phải mua tên miền, đăng ký hosting để có thể vận hành và lưu trữ website/blog. Để có thể xét về lâu dài thì nó được đánh giá là tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp vì nó có thể phát triển nội dung cho hoạt động kinh doanh sau này.

Kết luận

Nói chung, landing page có vai trò hết sức quan trọng trong việc thu hút sự chú ý và tương tác của khách hàng. Mỗi một yếu tố để có thể xây dựng nên landing page đều có mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng đến trực tiếp đến hiệu quả. Qua những thông tin về landing page là gì mà chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn có thêm kiến thức website hữu ích để giúp bạn kinh doanh online  được phát triển nhé! Chúc các bạn thành công.