Chắc hẳn khi nhắc đến các ứng dụng nhắn tin thì các bạn nghĩ đến facebook messenger, Snapchat hay WhatsApp,… đúng không nào? Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều ứng dụng nhắn tin khác để các bạn có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng. Trong bài viết này Tri Thức Web sẽ hướng dẫn các bạn phần mềm telegram có thể nhắn tin một cách hiệu quả cùng với nhiều tính năng hữu ích khác. Để biết thêm chi tiết telegram là gì thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Telegram là gì?

Telegram chính là một ứng dụng nhắn tin giống như với ứng dụng Whatsapp. Ưng dụng này được phát triển bởi an hem nhà Durov người Nga.Ứng dụng chính là một sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của Whatsapp và độ bảo mật của Snapchat. Có thể nói rằng Telegram từ khi mới ra mắt đã thu hút gần 5 triệu người dùng và đã trở nên phổ biến và được nhiều người tải trên Apple Store tại thời điểm mới ra mắt.

telegram là gì

Bên cạnh đó phần mềm ứng dụng này còn đứng đầu tại hơn 46 quốc gia trên thế giới. Và hiện nay nó đã trở thành ứng dụng hàng đầu trong nhóm các ứng dụng mạng xã hội, có thể nói telegram vượt mặt được cả facebook, Whatapps và Kik. Và sau đây là những lý do cũng như các tính năng của Telegram để chúng làm được việc đó như sau:

Những tính năng nổi bật nhất của ứng dụng telegram là gì?

Để có thể biết được vì sao ứng dụng telegram lại nổi bật vượt trội hơn cả facebook và nhiều phần mềm khác thì tìm hiểu các tính năng nổi bật của nó như sau:

1. Nhắn tin siêu bảo mật

Telegram là một ứng dụng nhắn tin có độ bảo mật được xem là cao nhất và tốt nhất hiện nay, nó sánh ngang với Whatsapp thậm chí là hơn bởi nó sử dụng giao thức MTProto. Ứng dụng còn hỗ trợ tùy chọn cao cấp trò truyện bí mật, với khả năng có thể mã hóa các cuộc trò chuyện. Các cuộc trò chuyện sẽ được đảm bảo bí mật không có bên thứ 3 biết được.

Bạn cũng có thể đặt giờ tự động xóa tin nhắn cho các cuộc trò chuyện và xóa sạch mọi dấu vết ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện.

2. Đồng bộ tất cả dữ liệu trên nhiều thiết bị

Telegram có thể đồng bộ trên các thiết bị điện thoại, và bạn có thể đăng nhập vào máy tính, ipad để thực hiện liên lạc cũng như kiểm tra các nội dung tin nhắn trước đó một cách đơn giản.

3. Tạo group lên đến 200.000 thành viên

Ứng dụng telegram có thể cho phép bạn tạo nhóm chat với số lượng thành viên lên đến con số 200.000 người cùng lúc. Không chỉ vậy nó còn có khả năng chia sẻ video, hình ảnh,…dung lượng lớn tới 1GB. Giờ đây các cuộc trò chuyện, trao đổi sẽ trở nên nhanh hơn và thuận lợi hơn bao giờ hết.

4. Tích hợp nhiều sticker độc quyền

Telegram sẽ làm bạn thú vị hơn với nhiều bộ sưu tập nhãn dán ngộ nghĩnh, vui nhộn chỉ có trên ứng dụng.

5. Hỗ trợ nghe gọi thông qua Wi-Fi

Ứng dụng này được thiết kế sao cho việc truyền dữ liệu được tiết kiệm nhất có thể. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn, gọi điện ngay cả trong các điều kiện kết nối mạng của bạn gặp sự cố hay yếu.

6. Hình ảnh, video và các tệp tin gửi đi sẽ được lưu trữ trên cloud

Dữ liệu của hình ảnh và video sẽ được đồng bộ và lưu trữ trên tài khoản của đám mây. Nhờ vào đó bạn có thể truy cập lại các tệp này một cách đơn giản nhất trên nhiều thiết bị khác nhau.

7. Ứng dụng miễn phí, không quảng cáo

Telegram có khả năng bảo vệ dữ liệu riêng tư từ bên thứ 3 như quảng cáo hay marketer,….Đây được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà ứng dụng này đã đặt ra. Do đó telegram được phát hành miễn phí nhưng lại không có quảng cáo có thể đảm bảo an toàn thông tin dành cho bạn.

Hướng dẫn cách tải Telegram

Để có thể tải telegram thì các bạn hãy tải theo các link phía dưới đây mà chúng tôi cung cấp nhé!

Link điện thoại Android

Link điện thoại iOS

Link Windows / Linux

Link máy MacOS

Ngoài ra bạn có thể vào trang chủ để tải phiên bản phù hợp nhất.

Hướng dẫn cài đặt Telegram trên máy tính, web và điện thoại

Việc cài đặt telegram rất đơn giản và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách cài đặt trên máy tính và trên website chi tiết đơn giản nhất như sau:

Trên máy tính

Từ hộp thoại lựa chọn ngôn ngữ cài đặt, hãy chọn “English” rồi nhấn “OK”.

ứng dụng telegram

Bạn chọn đường dẫn cho thư mục chứa ứng dụng “Browse…” Sau đó bấm “Next“

telegram là gì

Telegram sẽ hỏi bạn có chắc lưu vào thư mục “Telegram Desktop”, hãy click “Next” hoặc bạn có thể đổi theo ý mình và đi tiếp.

telegram

Nếu bạn không muốn ứng dụng tạo biểu tượng Shotcut ngoài màn hình thì hãy bỏ check “Create a desktop icon” rồi nhấn “Next”.

phần mềm telegram

Click “Install” để ứng dụng bắt đầu cài đặt

tìm hiểu telegram là gì

Bấm “Finish” để đóng hộp thoại cài đặt.

phần mềm telegram

Click “Start Messaging” để bắt đầu sử dụng.

telegram la gì

Trên Website

Từ trang chủ tải Telegram chọn trình duyệt Web

Bạn cũng tiến hành chọn quốc gia Vietnam rồi nhập số điện thoại vào để nhận mã kích hoạt.

telegram là gì

Sau khi nhận được mã kích hoạt bạn nhập vào rồi bấm Next

phần mềm telegram là gì

Sử dụng như trên máy tính.

phần mềm telegram

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công ứng dụng telegram trên máy tính và websie rồi đấy. Giờ bạn có thể vào ứng dụng để đăng ký bằng số điện thoại để sử dụng nhắn tin với bạn bè nhé!

Kết luận

Trên đây là những thông tin về telegram mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể giải đáp được thắc mắc telegram là gì cho độc giả của Tri Thức Web biết được nhé. Nếu có gặp thắc mắc nào thì cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Và đừng quên hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin kiến thức website trên website của chúng tôi nhé!