Chắc hẳn các bạn đã nghe ở đâu đó về chứng chỉ SSL trên các website rồi phải không nào? Tuy vậy bạn vẫn không biết SSL là gì? Cũng như lợi ích khi sử dụng SSL mỗi khi xây dựng một website cho mình. Trong bài viết này Tri Thức Web sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về SSL là gì? Cũng như lợi của nó đối với website nhé!

Tìm hiểu chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là từ viết tắt của tầng Socket Bảo mật (Secure Sockets Layer), Đây chính là một công nghệ bảo mật tiêu chuẩn toàn cầu cho phép giao tiếp được mã hóa giữa một trình duyệt website và một máy chủ web. Hiện nay SSL được sử dụng rất phổ biến bởi hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp trực tuyến nhầm giúp giảm rủi ro thông tin nhạy cảm như: Số thẻ tín dụng, mật khẩu, email và tên của người dùng,…có thể bị đánh cắp bởi hacker và các kẻ trộm cắp danh tính của mình. Về bản chất thực sự  thì SSL sẽ cho phép hội thoại, riêng tư chỉ giữa hai bên được dự định.

ssl là gì

Để bạn có thể tạo được kết nối an toàn này, một chứng chỉ SSL hay còn được gọi với các tên khác đó chính là “chứng chỉ số” được cài đặt trên máy chủ web và thực hiện 2 chức năng như sau:

  • Xác thực được danh tính của website của bạn (Có nghĩa là mỗi khi khách truy cập vào website thì họ sẽ biết được rằng đây là website thật không phải giả mạo).
  • SSL sẽ mã hóa dữ liệu đang được truyền đi

Lý do nên sử dụng chứng chỉ số SSL là gì?

Khi bạn mua domain giá rẻ để sử dụng các dịch vụ website hay email thì luôn có các lỗ hổng về bảo mật chính vì vậy rất dễ bị hacker tấn công. SSL chính là giải pháp để bảo vệ website và khách hàng của bạn.

Bảo mật dữ liệu: SSL có thể bảo mật được các dữ liệu bằng cách mã hóa dữ liệu và chỉ người nhận đích thực mới có thể giải mã.

Bảo vệ toàn vẹn dữ liệu: Dữ liệu sẽ không bị thay đổi bởi các tin tặc.

Chống chối bỏ: Chống chối bỏ các đối tượng thực hiện việc gửi dữ liệu không thể phủ nhận dữ liệu của mình.

Lợi ích khi sử dụng SSL cho website?

SSL sẽ giúp bạn bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Acess, Exchange, và Office Communication Server.

Bảo mật các ứng dụng ảo hóa như Citrix Delivery Platform hoặc nhiều ứng dụng điện toán đám mây khác.

Bảo mật dịch vụ FTP.

Bảo mật truy cập Control panel

Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet.

Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway.

Giúp nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp

SLL còn giúp tăng thứ hàng từ khóa của website trên các kết quả tìm kiếm của goolge (SEO)

Tạo được nhiều lợi thế canh tranh trên internet, tăng được niềm tin của khách hàng mỗi khi truy cập vào website của bạn. Từ đó có thể tăng số lượng giao dịch, giá trị giao dịch trực tuyến của khách hàng. Nếu website của bạn không được xác thực, bảo vệ bởi SSL thì sẽ rất dẽ bị xâm nhập dữ liệu, dẫn đến hậu quả khách hàng sẽ không tin tưởng và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của bạn nữa.

Xem Thêm: Kích thước ảnh đăng facebook 2021

Entity là gì?

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về SSL là gì cũng như công dụng và lợi ích của SSL mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thông tin kiến thức website thật hữu ích đến với mọi người. Hãy sử dụng SSL mỗi khi thiết kế website nhé. Chúc các bạn thành công.