Chắc hẳn bạn đã từng nghe ở đâu đó về thuật ngữ entity là gì rồi phải không nào? Entity chính là một khái niệm rất quan trọng trong việc tìm hiểu về seo website. Bởi chính entity sẽ giúp cho website của bạn được google nhận diện và giúp bạn xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả trong mắt người dùng. Và để biết rõ về entity là gì? Trong bài viết này trithucweb.com.vn sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về thuật ngữ entity.

Tìm hiểu Entity là gì?

Entity chính là một khái niệm duy nhất, độc đáo, được xác định một cách rõ ràng và có thể phân biệt được. Hiểu một cách đơn giản bất cứ điều gì được xác định duy nhất đó chính là entity. Ví dụ như: Màu đỏ, Màu xanh là những thực thể duy nhất. Định lý Pythagore cũng chỉ có một, hoặc khái niệm về các thực thể mà nó thảo luận.

Entity là gì

Bên cạnh đó bạn có thể hiểu rằng entity cũng có thể là màu sắc, ngày tháng, hay các ý tưởng và hơn thế nữa. Chính vì vậy entity được xem là bất cứ thứ gì:

  • Đặc biệt/hiếm có.
  • Độc nhất.
  • Được xác định rõ ràng.
  • Có thể phân biệt/Distinguishable

Những lý do khiến entity quan trọng trong seo

Vào ngày 26 tháng 9 năm 2013, Google đã cập nhật Hummingbird và trở thành công cụ tìm kiếm tuyệt vời. Theo như một chuyên gia về seo đã chia sẻ về thuật toán Hummingbird, google đã áp dụng công nghệ web ngữ nghĩa trong khi đó vẫn giữ lại các phần của thuật toán cũ.

Đây là một giải pháp của google để có thể phát triển từ liên kết văn bản thành các câu trả lời. Hệ thống này sẽ được hiển thị kết quả một cách chính xác và nhanh hơn. Lý do nó đã dựa trên công nghệ ngữ nghĩa tập trung vào ý định của người dùng hơn là vào các cụm từ tìm kiếm. Có thể hiểu theo cách khác là google sẽ dựa vào thực thể chứ không phải từ khóa để đánh giá xếp hàng của các trang website.

entity có vai trò như thế nào trong seo

Cũng vì lẽ đó mà entity building có tầm quan trọng đối với Seo website. Nhiều chuyên gia seo đã áp dụng entity vào các dự án của họ và rút ra được kinh nghiệm là:

  • Entity giúp cho công cụ tìm kiếm google có thể dễ dàng xác định thực thể bạn đang nói tới, giúp google hiểu và biết được website của bạn là gì.
  • Thúc đẩy thứ hạng từ khóa của website một cách hiệu quả và tốt nhất
  • Thời gian xây dựng entity được diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả trong vòng từ 15 – 45 ngày triển khai.
  • Giúp tạo độ trust cho domain đối với google.
  • Đem lại sự bền vững và lâu dài cho website có mặt trên top google.
  • Giúp website khắc phục được tình trạng bị chơi xấu bởi các đối thủ cạnh tranh.

Quy trình tạo Entity SEO là gì?

Trong quá trình triển khai rất nhiều dự án có xây dựng entity thì nhiều chuyên gia đã rút ra được những cơ bản để xây dựng entity như sau:

+  Sử dụng các hệ thống Social Property Linking: Sử dụng các trang mạng xã hội uy tín để có thể xây dựng thương hiệu của bạn muốn seo và liên kết tất cả các trang mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực độ uy tín với google website của bạn chính là một doanh nghiệp thật sự.

+ Sử dụng hệ thống của google Interlink: Hãy kết nối các tài nguyên của google và các web 2.0 thành một mô hình liên kết thống nhất toàn vẹn từ đó giúp cho việc xác thực entity được hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ con bọ của google dễ dàng nhận biết thương hiệu của bạn có đồng nhất trên internet hay không.

+ Sử dụng dịch vụ google maps: Để có thể tối ưu và cải thiện được thứ hạng của google maps.

+ Sử dụng kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Sáng tạo ra các nội dung hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu của bạn được tốt hơn. Bên cạnh đó là việc tối ưu lại các nội dung theo một tiêu chuẩn riêng biệt.

+ Social Entity Review: Sử dụng các sản phẩm review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó giúp cho website được tăng độ trust trong mắt google và người dùng.

+ Social Guide: Dùng các công cụ review uy tín để xác thực thương hiệu của bạn theo một phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện được các thứ hàng từ khóa một cách nhanh chóng.

Cách xây dựng Entity Building cho website

Để có thể xây dựng entity building cho website được hiệu quả thì các bạn hãy thực hiện theo cách cách dưới đây nhé!

Cách xây dựng Entity Building cho website

Đồng nhất thông tin và xây dựng author profile

Đối với doanh nghiệp: đồng nhất tên profile của bạn. Ví dụ thương hiệu của bạn là Tri Thức Web

User sẽ là trithucweb. Có một đoạn mô tả về SEO Tri Thức Web, người sáng lập ra website đó, địa chỉ, số phone. Tất cả phải được đồng nhất sử dụng cho tất cả hệ thống social đăng kí về sau. Tốt nhất hãy tạo một email ứng với tên miền website của bạn. Sau đó dùng email này để đăng kí và xây dựng hệ thống social network.

Đối với cá nhân: Tương tự với doanh nghiệp, bạn hãy thêm dẫn liên kết trỏ về website của bạn trên profile cá nhân để được một backlink chất lượng từ profile nhé!

Thiết lập thông tin profile của website lên mạng xã hội

Hãy chuẩn bị hình ảnh thương hiệu của bạn như avatar, cover. Hãy Geo các hình ảnh ứng với local trên footer website của bạn. Hãy sử dụng các hình ảnh đã GEO làm avatar, cover và post hình sản phẩm lên nếu có!

Xác thực thông tin chủ thể thông qua mạng xã hội cá nhân

Với Schema type fouder bạn sẽ có thể xác nhận được thông tin người sáng lập ra website là ai.

Xác thực tín hiệu social thông qua Schema

Bạn cần khai báo đầy đủ các trường thường type LocalBusiness sẽ có mục Same As và hãy điền đầy đủ vào hệ thống network đã tạo vào trong này để xác nhận tín hiệu nhé!

Kết nối tất cả các social lại với nhau

Ở mục social của các profile thường sẽ có mục connect social, bạn hãy kết nối tất cả chúng lại với nahu để tạo lập thông tin.

Chăm sóc và xây dựng mô hình liên kết giữa Social network và blog network

Hãy thường xuyên chăm sóc bằng cách đăng bài và đánh giá, tăng tương tác bằng cách follow, thường xuyên bình luận like và share để gia tăng số lượng follow trên profile được tốt nhất hỗ trợ cho việc nhân nhận tốt hơn.

Xem Thêm: Framework là gì ?

Pagespeed insights là gì ?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về entity là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về entity, để có thể tự mình triển khải kỹ thuật entity một cách chuẩn xác trên các dứ án seo website của mình nhé! Chúc các bạn thành công.