Hiện nay thời trang là một trong lĩnh vực hot nhất và không thể thiếu trong đời sống con người chúng ta. Chính vì vậy để kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực này thì bạn cần thiết kế website thời trang. Với một website thời trang chuyên nghiệp sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Từ đó giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số cũng như chiếm được lòng tin của khách hàng. Trong bài viết này cùng chúng tôi điểm qua website thời trang có những gì nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế website thời trang là gì?

Khi bạn sở hữu một website thời trang chuyên nghiệp bạn sẽ có rất nhiều lợi ích như sau:

Đối với doanh nghiệp

Website thời trang đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm cũng như khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường internet.

Ngoài ra website được xem là “đại sứ thương hiệu” của doanh nghiệp có thể giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn cũng như lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì sản phẩm gồm những gì thật chi tiết nhất.

web thời trang

Nâng cao được tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Cung cấp nhiều thông tin khổng lồ, không giới hạn về số lượng, hình thức và thời gian update đến với khách hàng ở khắp mọi nơi thông qua mạng internet.

Tiết kiệm được chi phí trong việc thuê mặt bằng, thuê nhân công, thuê thiết kế tờ rơi và ấn phẩm quảng cáo.

Mở rộng được thị trường kinh doanh, gia tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Cơ hội cạnh tranh với các đối thủ là tương đối cao.

Đối với người tiêu dùng

Thông qua website thời trang người tiêu dùng có thể tìm các thông tin về doanh nghiệp được chi tiết và rõ ràng hơn, ngoài ra người tiêu dùng cũng có thể so sánh các website thời trang của từng doanh nghiệp với nhau để lựa chọn được cửa hàng chất lượng nhất để mua hàng.

Tiết kiệm được thời gian, công sức với tính năng đặt hàng trực tuyến được tích hợp trên website. Người tiêu dùng có thể đặt những món hàng mà mình thích mà không cần phải đi đến cửa hàng.

Những tính năng cần có của website thời trang là gì?

Khi thiết kế website thời gian cần phải có đầy đủ những tính năng cơ bản như sau:

website thời trang

Trang chủ

Trình bày đơn giản, trang nhã và thân thiện với người dùng.

Màu sắc theo tone màu của doanh nghiệp hướng đến

Nội dung hiển thị chủ yếu: hình ảnh & nội dung giới thiệu chi tiết về công ty doanh nghiệp kinh doanh của bạn.

Có banner đổi hình làm bằng hiệu ứng Flash/JavaScript chuyển động một cách nhẹ nhàng.

Giới thiệu công ty thời trang

Giới thiệu chi tiết về doanh nghiệp thời trang

Đội ngũ nhân sự

Nội dung hiển thị dạng bài viết, có thể chèn thêm hình ảnh minh họa.

Sản phẩm

  • Nhóm sản phẩm Thời trang, May mặc 1
  • Nhóm sản phẩm Thời trang, May mặc 2…

Bộ sưu tập thời trang

  • Nhóm hình ảnh Bộ sưu tập Thời trang, May mặc 1
  • Nhóm hình ảnh Bộ sưu tập Thời trang, May mặc 2
  • Hiển thị các tin tức liên quan đến ngành Thời trang, May mặc hoặc tin tức nội bộ của doanh nghiệp

Tin tức thời trang

 Nơi để chứa các tin tức sự kiện của công ty, các hướng dẫn về may mặc và sản phẩm hữu ích dành cho người tiêu dùng.

Đặt hàng

Nơi để chứa các sản phẩm của khách hàng lựa chọn và cho phép khách hàng đặt hàng online trên website.

Trang ý kiến của khách hàng

Nơi để khách hàng có thể đánh giá về sản phẩm, dịch vụ của bạn trên website. Những ý kiến này sẽ góp phần lớn trong quyết định mua sắm của nhiều khách hàng khác. Với những đánh giá tích cực sẽ góp phần tăng thêm mức độ thiện cảm và hài lòng của khách hàng mỗi khi mua hàng.

Trang hỗ trợ, liên hệ

Trang này bao gồm các thông tin về cửa hàng, công ty và mục yêu cầu hỗ trợ, gọi lại,… Các thông tin cung cấp trên trang phải đảm bảo đúng chính xác và luôn có đội ngũ thường trực để tiếp nhận và xử lý.

Top mẫu thiết kế website thời trang đẹp

Sau đây là những website mẫu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như sau:

Dolce và Gabbana

Thương hiệu thời trang dành cho giới trẻ. Website có logo thương hiệu được in nhẹ nhàng trên góc trái – phải màn hình, không quá to để người dùng có thể nhận biết được thương hiệu. Danh mục nội dung cũng được thể hiện với phông chữ in rõ ràng nổi bật trên nền giao diện website, tạo được sự đơn giản nhưng không làm mất đi vẻ lịch sự và hiện đại của thương hiệu.

Dolce và Gabbana

Mẫu website thời trang Dior

Dior có lẽ là thương hiệu không quá xa lạ đối với các bạn rồi phải không nào, trang web của dior thể hiện được sự tin tế và nội dung của website cũng như các câu chuyện của dior được thể hiện độc đáo và chân thật.

Mẫu website thời trang Dior

Sự kết hợp giữa nền đen và phông chữ trắng làm nổi bật menu điều hướng trên cùng, cho phép người dùng dễ dàng xem nội dung của trang web.

Thiết kế website thời trang Zara

Zara là thương hiệu quần áo nổi tiếng. Nếu bạn từng mua hàng trên website của thương hiệu này bạn sẽ thấy được web Zara rất đơn giản. Bố cục danh mục được đặt bên cạnh với phông chữ đen đậm làm nổi bật.

thiết kế website thời trang zara

Hình ảnh sản phẩm làm nổi bật các trang phục hot nhất của Zara vào từng thời điểm. Bên cạnh đó bố cục của thanh điều hướng website rõ rõ và trang nhã, người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Xem Thêm: Thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp chuẩn Seo

Thiết kế website bán vàng đá quý sang trọng chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây là những thông tin về website thời trang, cũng như các website của các hãng thời trang nổi tiếng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với các bạn. Nếu bạn có nhu cầu làm website thời trang thì đừng ngần ngại liên hệ với Tri Thức Web để được tư vấn cụ thể và miễn phí nhé!