Bạn đang làm Video youtube cho cá nhân hay doanh nghiệp? Bạn cảm thấy việc làm video để marketing chưa bao giờ là dễ dàng, bạn cần phải biết rất nhiều kiến thức chuyên môn. Và cách tìm từ khóa youtube là một trong những kiến thức bạn cần nắm rõ để có thể seo video được hiệu quả. Trong bài viết này trithucweb.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những cách nghiên cứu từ khóa youtube hiệu quả nhất mỗi khi bạn làm video youtube nhé!

Nghiên cứu tìm từ khóa youtube là gì?

Việc nghiên cứu từ khóa youtube là sử dụng các công cụ tools hỗ trợ seo video để có thể tìm được các cụm từ phù hợp nhất và những cụm từ tìm kiếm thay thế khác mọi người dùng nhập mỗi khi họ tìm kiếm thông tin trên nền tảng youtube. Việc nghiên cứu từ khóa youtubee sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được từ khóa nào đang hoạt động mạnh, từ đó có thể giúp cho người tạo ra những video có thể tối ưu hóa những nội dung tốt nhất.

Khi bạn biết được đối tượng khách hàng của mình đang tìm kiếm gì trên youtube, thì bạn có thể thêm các từ khóa đó vào tên thẻ, mô tả của video để tăng kết quả và xuất hiện cao hơn trong serps.

Cách nghiên cứu từ khóa Youtube tối ưu nhất

Để có thể nghiên cứu tìm từ khóa youtube hiệu quả và tối ưu nhất thì các bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Sử dụng Youtube Suggest – gợi ý từ khóa của Youtube

Việc tận dụng tính năng youtube Suggest sẽ giúp bạn tìm được những từ khóa seo youtube hiệu quả. Bạn chỉ cần gõ từ muốn tìm kiếm  vào khung search trên youtube là nó sẽ hiện ra 1 danh sách những từ gợi ý.

Tìm từ khóa youtube

Các gợi ý này chính là những từ khóa lien quan gần nhất mà có lượng người dùng thường xuyên tìm kiếm và xem nhiều nhất trên kênh youtube. Việc bạn tận dụng những từ khóa này sẽ có thể giúp video marketing của bạn tiếp cận được khách hàng hiệu quả tốt nhất

Công cụ Google Search – gợi ý từ khóa của Google

Hãy sử dụng công cụ search của google để tìm từ khóa youtube có cùng chủ đề của bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Đầu tiên bạn hãy search từ khóa trong ô tìm kiếm của google giống như cách seo từ khóa giá rẻ trên google và xem những từ khóa liên quan được google gợi ý để chọn ra những từ khóa phù hợp nhất.

Nghiên cứu từ khóa youtub

Sau đó, bạn hãy kéo xuống cuối trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy danh sách các tìm kiếm liên quan.

Nghiên cứu từ khóa youtube

Bên cạnh đó thì công cụ của google thường xuyên ưu tiên xếp hạng cao các video được tối ưu  với từ khóa chứa các từ như: Hướng dẫn, Cách làm, tư vấn, đánh giá, tổng hợp, là gì,…..

Nghiên cứu từ khóa youtube bằng Google Trends

Google trends hay còn được gọi là google xu hướng, đây là trang web của  google phân tích mức độ phổ biến của các truy vấn tìm kiếm hàng đầu trong google tìm kiếm ở nhiều khu vực và ngôn ngữ  khác nhau.

Bạn có thể tận dụng công cụ này để biết được xu hướng tìm kiếm  của người dùng internet trên google trong thời gian thực và biết  được nhiều vấn đề đang được người dùng quan tâm và từ đó có những chiến lược truyền thông, marketing phù hợp dành cho video của mình. Với google trends, một cụm từ tìm kiếm được nhập vào thanh tìm kiếm sẽ được trả về các kết quả như:

Biểu đồ sự quan tâm theo giờ gian của từ khóa đó

  • Các tiểu vùng tìm kiếm nhiều nhất trong khu vực được chỉ định
  • Các chủ đề có liên quan
  • Các cụm từ tìm kiếm có liên quan
công cụ nghiên cứu từ khóa youtube

Ngoài ra, với cụm từ tìm kiếm đó, bạn có thể tùy chọn theo một số tiêu chí là Vùng lãnh thổ, Thời gian, Các danh mục tìm kiếm, Loại hình tìm kiếm.

Ở đây, chúng ta đang tìm từ khóa youtube, hãy chọn loại hình tìm kiếm trên YouTube để có được kết quả phù hợp nhất.

Nghiên cứu từ khóa youtube

Công cụ tìm kiếm từ khóa youtube Keyword Tool

Keyword Tool chính  là một công cụ dùng để  nghiên cứu từ khóa nổi tiếng, với đầy đủ tính năng gợi ý và những từ khóa được người dùng tìm kiếm trên nhiều nền tảng search engine, social media lớn hiện nay như: Google, youtube, bing, amazon, Ebay, Play store, Instagram, Twitter,… Chúng tôi đánh giá đây là một  công cụ nghiên cứu từ khóa seo video youtube rất hiệu quả.

Nghiên cứu từ khóa youtube

Keyword Tool gợi ý ra tất cả các từ khóa theo độ liên quan, lượng tìm kiếm dựa trên từ khóa hạt giống mà bạn điền vào.

Tìm từ khóa youtube

Từ đó bạn có thể cóp nhặt dữ liệu, kết hợp các phương pháp khác để ra được bộ từ khóa thích hợp nhất để tối ưu cho video cần upload.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng sub youtube nhanh chóng hiệu quả

Kết luận

Việc nghiên cứu từ khóa youtube mang lại hiệu quả  rất lớn, tuy có hơi tốn it thời gian nhưng khi bạn đã có được danh sách các từ khóa mà bạn đã tìm được và nhắm đến thì bạn có thể tối ưu video của mình được  tốt nhất đảm bảo cho các video tiếp  cận được với người dùng nhanh nhất. Nếu bạn đang làm video marketing cho doanh nghiệp hay cá nhân thì đừng bỏ lỡ việc nghiên cứu tìm từ khóa youtube nhé! Hy vọng với những kiến thức về youtube mà chúng tôi chia sẻ đến bạn có thể giúp bạn có thông tin thật hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.