Mỗi khi nhắc đến preset thì chúng ta sẽ nghĩ tới lightroom phải không nào? Đây là một phần mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Đặc biệt những người khi mới làm quen với Lightroom chỉnh sửa màu sắc và ánh sáng mà không biết cách chèn presets vào lightroom thì trong bài viết này, Tri Thức Web sẽ hướng dẫn các bạn cách import preset lightroom đơn giản và chi tiết nhất.

Vì sao phải import preset lightroom?

Với việc import preset lightroom người dùng có thể điều chỉnh, chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các preset cung cấp cho bạn cách để tạo nên một hình ảnh độc đáo mà không tốn quá nhiều thời gian. Preset giúp cho lightroom trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều trong công việc chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách import preset lightroom

Bạn có thể tự tạo ra các preset cho riêng mình hay sử dụng các preset của người khác một cách đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Việc cài đặt preset dành cho phần mềm lightroom rất đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách import preset lightroom được thực hiện theo các cách như sau:

Thêm preset cho lightroom Trên máy tính

Trước hết các bạn cần chuẩn bị các file preset có tone màu mà mình yêu thích nhất và để các file này vào một folder và tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Mở phần mềm lightroom lên, import một ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa (nếu không có hình ảnh thì bạn sẽ không kích hoạt được panel preset).

Bước 2: Bạn hãy chuyển từ tab library sang develop, panel presets sẽ được hiện lên. (hoặc bạn vào windows -> Panels -> chọn Presets)

cách import preset lightroom

Bước 3: Bạn hãy nhìn vào hộp thoại preset, chọn dấu (+) -> chọn import presets để có thể thêm presets vừa tải từ bên ngoài.

thêm preset cho lightroom

Bước 4: Hãy chọn các file preset mà bạn muốn sử dụng -> chọn import. Các file presets sẽ tự động được cập nhật vào lightroom mà không cần phải khởi động lại máy tính.

cách load preset lightroom

Cách import preset lightroom Trên điện thoại

Cũng giống với cách import preset lightroom trên máy tính, phần mềm lightroom trên điện thoại vẫn có thể import presets đơn giản. Bạn chỉ cần tải các file presets mà mình yêu thích về điện thoại và làm theo các bước như sau:

Bước 1: Nếu như file presets có sẵn driver trên điện thoại, bạn hãy nhấn trực tiếp vào link hoặc nhấn vào nút chia sẻ (Share) ở phía bên dưới bên phải màn hình -> chọn mở bằng Safari nếu điện thoại không có sẵn ứng dụng driver thì hãy đăng nhập vào driver bằng gmail nhé.

Bước 2: Chọn một presets màu mà bạn muốn tải, nhấn vào biểu tượng dấu (…) ở bên góc trái phía trên màn hình -> gửi bản sao (Send a copy) -> Lưu hình ảnh (Save Image).

cài preset cho lightroom

Bước 3: Bạn tạo thư mục để lưu các công thức màu presets. Mở chương trình lightroom -> chọn biểu tượng (+) -> chọn tập ảnh (Album) -> sau đó đặt tên và nhấn Ok.

cách add preset vào lightroom

Bước 4: Import công thức presets lightroom bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu (…) của tập ảnh Presets -> Thêm ảnh (Add Photos) -> Từ thư viện ảnh (From Camera Roll) -> Chọn tất cả các file presets có đuôi .DNG mình vừa tải về -> Nhấn Ok.

Xem Thêm: Tìm hiểu favicon là gì? Kích thước favicon ra sao?

Tìm hiểu Pagespeed insights là gì? Page speed google

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách import preset lightroom mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với các bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.