Cụm từ khóa cách tạo google analytics luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm mỗi khi xây dựng website hay mới bắt đầu làm quen với công cụ google Analytics. Trong bài viết hôm nay, Tri Thức Web sẽ giới thiệu chi tiết về cách cài đặt google analytics cho website đơn giản để bạn có thêm thông tin hữu ích nhé!

Lý do bạn cần đăng ký google analytics cho website là gì?

Với việc đăng ký google analytics cho website là điều cần thiết và quan trọng đối với bất kì ai đang làm dịch vụ seo nói chung và xây dựng website nói riêng. Bởi vì thông qua công cụ google analytics người dùng sẽ biết được những thông tin như sau:

Số người dùng truy cập vào website: Google analytics cho chức năng “Thống kê thời gian thực” sẽ giúp cho bạn biết được có bao nhiêu người đã và đang truy cập vào web của mình một cách cụ thể nhất. Qua những thông số này bạn có thể tối ưu các bài đăng trên website để được lên top nhanh hơn trên công cụ tìm kiếm của google và tăng bán hàng hiệu quả.

Theo dõi đối tượng: Chức năng theo dõi đối tượng rất quan trọng, bạn có thể nhận xét được chân dung người dùng mua hàng của bạn là ai dựa vào các yếu tố: Nhân khẩu học gồm độ tuổi và giới tính, sở thích, vị trí địa lý, hành vi, hay các thiết bị dùng để truy cập website là gì. Từ báo cáo này, bạn sẽ lên được chiến dịch truyền thông marketing thích hợp và chuẩn xác nhất.

Hành vi người dùng: Analytics có thể cho bạn nhận biết chính xác người sử dụng xem những gì trên website của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể điều hướng nội dung trên website một cách hiệu quả, tăng yếu tố giúp seo đạt hiệu quả nhất.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo google analytics chi tiết để bạn có thể sử dụng công cụ google analytics tiện lợi này nhé!

Hướng dẫn cách tạo google analytics

Để cài đặt google analytics cho website bạn hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập Google bằng tài khoản Google Mail rồi vào đường dẫn sau: https://www.google.com/analytics/web?hl=vi

Tại đây hãy click vào ô “Đăng ký” để bắt đầu đăng ký sử dụng Google Analytics.

cách tạo google analytics

Bước 2: Các bạn hãy điền thông tin của website vào các ô trống và sau đó hãy click vào nút “Nhận ID theo dõi” ở phía dưới.

đăng ký google analytics cho website

Tại các mục nhập thông tin các bạn đọc kỹ và nhập như sau:

“Tên tài khoản” và “tên trang web”: Nên để luôn là tên website có dấu cho dễ nhớ, bởi vì sau này mà có nhiều website sẽ dễ quản lý.

URL trang web: Bạn nhập tên website chính xác và phân biệt giữa http:// và https://, có www hay không.

Danh mục ngành: Chọn 1 lĩnh vực phù hợp với website của mình, nếu không thấy thì chọn “khác” nhé

Múi giờ báo cáo: Chọn Việt Nam

Bước 3: Bạn cần đồng ý với các điều khoản mà Google Analytics đưa ra.

hướng dẫn cài google analytics

Bước 4: Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn một “ID theo dõi” và một “mã code”

hướng dẫn đăng ký google analytics

Bạn coppy “mã code” dán vào file header.php trong trang quản trị website wordpress.

Các bước thực hiện như sau:

1/ Đăng nhập vào trang quản trị website của wordpress. Vào Appearance -> Editor

cài đặt google analytics cho website

2/ Tiếp theo bạn click vào Header.php ở bên phía tay phải (như ảnh dưới)

3/ Copy “mã code” ở đầu bước 4 và paste(dán) ở dưới thẻ <head> (như hình ở dưới) rồi click vào Update File

cách tạo google analytics

Như vậy là quá trình đăng ký google analytics cho website đã hoàn tất rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể vào mục trang chủ của Analytics để xem các chỉ số theo dõi của website nhé.

Xem Thêm: Hướng dẫn cài đặt google webmaster tools đơn giản nhất

Google trends là gì? Cách sử dụng google trends hiệu quả nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách tạo google analytics đơn giản mà Tri Thức Web đã hướng dẫn các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Và đừng quên hãy cho Tri Thức Web biết những vấn đề của bạn gặp phải, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể cho các bạn. Chúc các bạn thành công.