Chắc hẳn các bạn chưa biết được hết công dụng của công cụ website master tool là gì đâu phải không nào? Đây là công cụ dùng để tối ưu website một cách hiệu quả, Có thể nói đây là công cụ không thể thiếu đối với những ai làm quản trị website. Webmaster tool giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc chỉnh sửa và tối ưu website của mình một cách hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt google webmaster tools chi tiết và đơn giản nhất để hỗ trợ công việc của bạn nhé!

Google Webmaster Tool là gì?

Google webmaster tool chính là công cụ giúp quản trị web một cách hiệu quả. Công cụ này được phát triển bởi Google. Khi người dùng sử dụng webmaster tool có thể phát hiện các vấn đề xảy ra đối với website vô cùng hiệu quả.

Các thông báo cũng như những giải pháp có thể sẽ giúp cho website của bạn được tối ưu tốt hơn trong tìm kiếm của google. Công cụ này có thể cung cấp thông tin chính xác về việc lập chỉ mục bởi google.

Bên cạnh đó thì các vấn đề bảo mật và tấn công cũng sẽ được cảnh báo một cách hiệu quả giúp cho website có thể tránh được các sự cố không đáng có.

Lợi ích khi sử dụng Google Webmaster Tool là gì?

Webmaster tool giúp cho việc index nội dung nhanh chóng: Với Fetch as google hay còn được biết đến với tên tìm nạp như google, đây là 1 tính năng mạnh mẽ nhất của công cụ google webmaster tool. Với việc sử dụng tính năng index nhanh này, bạn có thể tránh được tình trạng ăn cắp nội dung từ đối thủ của mình.

Webmaster tool giúp thống kê các chỉ số quan trọng: Số lượng đường dẫn (URL) được lập chỉ mục. Số lượt hiển thị và số lần click chuột vào từ khóa nào. Xem được các thứ hạng các từ khóa của website trên google.

Kiểm tra backlink chất lương, backlink xấu: Đối với dân làm seo website thì backlink chính là nguồn sức mạnh để thúc đẩy website tăng thứ hạng từ khóa một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu có quá nhiều backlink xấu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến website. Chính vì vậy công cụ google webmaster tool có thể tìm được backlink chất lượng và backlink xấu để bạn có thể giải quyết chặn các backlink xấu trỏ về website của mình.

Hướng dẫn cài đặt google webmaster tools

Để đăng ký tài khoản Webmaster Tools, bạn cần có một Gmail.  Sau đó truy cập vào link sau:

https://search.google.com/search-console/about

Bước 1: Chọn vào Bắt đầu ngay bây giờ.

hướng dẫn cài đặt google webmaster tools

Bước 2: Nhập tên miền của bạn vào, nhấn tiếp tục.

cài đặt webmaster tool

Bước 3: Google sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã theo dõi, bạn có thể xác nhận đoạn mã này theo những cách sau:

Cách 1: Sử dụng tệp tin .html

Tải tệp tin .html xuống và upload lên thư mục gốc của website

google web master tools

Sau đó tiến hành đăng nhập vào hosting, và upload file .html vừa tải về lên. Nhấn Lưu

Cách 2: Xác minh bằng thẻ html:

Copy đoạn mã html và dán vào trong thẻ head của website( thường nằm trong file header.php.Để tránh bị nhầm lẫn thì bạn tìm đoạn thẻ đóng </head>, rồi dán đoạn mã vừa copy ngay sau thẻ đóng là được.

hướng dẫn cài đặt google webmaster tools

Cách 3: Xác minh bằng cách cấu hình DNS trong quản trị tên miền. Bạn copy đoạn mã rồi vào trong quản trị cung cấp tên miền nơi mình đăng ký và tạo một bản ghi TXT.

Sau khi xác thực một trong 3 cách trên, bạn nhấn Xác minh, nếu thành công sẽ hiển thị thông báo sau:

cài đặt google webmaster tools

Đến đây là bạn có thể vào trong tài khoản search console của mình rồi đó. Khi mới xác minh xong thì chưa có dữ liệu gì đâu, vì Google mất đến 3 ngày để cập nhật dữ liệu.

Xem Thêm: Rút gọn link online là gì? Top website rút gọn link miễn phí

Google trends là gì? Cách sử dụng google trends hiệu quả nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin về google webmaster tool là gì? Cũng như cách hướng dẫn cài đặt google webmaster tools chi tiết đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.