Đã bao giờ bạn gặp tình trạng truy cập một website nào đó mà bị chặn chưa? Nếu đây là lần đầu bạn gặp sự cố này mà không biết cách để khắc phục thì hãy thử các cách cách truy cập trang web bị chặn mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết này nhé.

Các cách truy cập trang web bị chặn

Truy cập website bị chặn nhờ VPN

Mạng riêng ảo hay còn được gọi là VPN, đây chính là một mạng chuyên danh để kết nối các máy tính với nhau thông qua mạng internet công cộng.

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN để bạn lựa chọn phù hợp sử dụng. Dịch vụ VPN sẽ cho phép người dùng duyệt web riêng tư và không cần phải kiểm duyệt, và dịch vụ có nhiều tiện ích mở rộng dành cho người dùng Chrome và firefox.

cách truy cập trang web bị chặn

Truy cập web bị chặn bằng IP thay vì URL

Khi gặp tình trạng web bị chặn thì bạn hãy thử truy cập trang web bằng tên hoặc địa chỉ IP.

Để có thể lấy địa chỉ IP của website bạn chỉ cần mở Command Prompt (với Windows) hoặc Terminal (Với Mac OS X), sau đó hãy nhập câu lệnh sau và nhấn Enter

ping trang_web_cần_xem_IP

Ví dụ, bạn muốn xem địa chỉ IP của website trithucweb.com.vn, bạn sẽ nhập lệnh ping trithucweb.com.vn. Sao chép địa chỉ IP hiển thị trên Command Prompt hoặc Terminal, sau đó dán vào thanh địa chỉ trình duyệt và truy cập trang web bình thường.

Sử dụng web proxy

Nếu bạn muốn sử dụng web khi đã bị chặn thì bạn có thể dùng đến proxy. Bằng việc kết nối qua proxy,thì địa chỉ IP Thực của bạn sẽ được mã hóa, mà thay vào đó là địa chỉ của Proxy. Với cách truy cập trang web bị chặn này sẽ giúp bạn truy cập website một cách nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều trang web proxy cho các bạn lựa chọn, ví dụ: kproxy.com, teleport.to, 4everproxy.com, proxysite.com, timetohide.me, proxy.org, hidemyass.com, anonymouse.org…

cách mở url bị chặn

Sử dụng trình duyệt Tor browser

Tor Browser chính là phiên bản cập nhật được tối ưu nhất cho bảo mật của Mozilla Firefox. Đây là một ứng dụng mã nguồn mở có khả năng giúp bạn thực hiện các truy cập ẩn danh trên mạng. Khác với các trình duyệt khác, Tor Browser có các tính năng như sau:

Giúp ẩn danh bằng cách giấu đi các địa chỉ IP của người dùng.

Vượt qua được các rào cản để bảo vệ bằng cách cho phép người dùng có thể truy cập các web bị cấm.

Không chứa các tính năng theo dõi trực tuyến.

Không kinh doanh trên dữ liệu của người dùng.

Hỗ trợ và được đánh giá cao bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới.

cách vào web bị chặn

Cách truy cập trang web bị chặn Google Dịch

cách truy cập trang web bị chặn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là xem website dưới một ngoại ngữ khác thông qua google translate. Bạn hãy nhập URL của web bị chặn vào google Translate > Chọn Dịch > Các trang web bị chặn sẽ được chuyển ngữ > trong mục xem, chọn gốc để quay trở lại ngôn ngữ ban đầu > trải nghiệm trang web bị chặn.

cách vào trang web bị chặn

Xem Thêm: Rút gọn link online là gì? Top website rút gọn link miễn phí

SSL là Gì? Tổng quan về chứng chỉ ssl

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách truy cập trang web bị chặn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.