Chắc hẳn các đường link rút gọn đã không còn xa lạ đối với mọi người rồi phải không nào? Link rút gọn hiện được rất nhiều người biết đến bởi nó khá dễ dàng tiếp cận và có thể chia sẻ đến với tất cả mọi người. Trong bài viết này trithucweb.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn những website rút gọn link online miễn phí nhanh chóng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Link rút gọn là gì?

Link rút gọn chính là một kỹ thuật giúp cho các liên kết website của người dùng có thể thu gọn lại. Khi người dùng click chuột vào URL ngắn nó sẽ được chuyển đến một liên kết tới trang web có URL dài. Việc rút gọn link giúp cho việc quản lý link được dễ dàng hơn rất nhiều. Dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội.

VD: URL “https://trithucweb.com.vn/thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu” thì khi được rút gọn ngắn đi sẽ được như sau: “https://bit.ly/3astcuk

Thông thường thì tên miền sẽ chuyển hướng ngắn hơn tên miền ban đầu. Một URL sẽ thân thiện có thể được mong muốn cho việc nhắn tin không giới hạn số lượng ký tự trong một tin nhắn (ví dụ SMS) hoặc đăng lên twitter khi giới hạn số ký tự 140.

Ưu điểm nổi bật của việc rút gọn link là gì?

Với việc sử dụng link rút gọn sẽ tăng hiệu quả tối ưu trong việc in danh thiếp, SMS marketing, Email marketing bằng cách rút gọn link ngắn gọn, trông chuyên nghiệp và đẹp mặt hơn.

Có thể dễ dàng quản lý và phân tích cũng như đo lường được số lượt click trên từng link URL, nguồn click chuột đến từ đâu cùng với nhiều công cụ được chính các website rút gọn link công cấp.

Tối ưu được số lượng ký tự trong bài đăng trên các trang mạng xã hội bị giới hạn các ký tự đăng bài.

Việc sử dụng rút gọn link rất đơn giản, bạn chỉ cần dán link vào công cụ rút gọn thì công cụ sẽ trả về link đã được rút gọn cho bạn.

Cuối cùng một yếu tố chính khiến các trang tạo link rút gọn thu hút được lượng lớn người dùng, đó chính là vấn đề tài chính. Có không ít các trang rút gọn links sẵn sàng trả tiền cho người dùng khi những url được làm gọn link đạt đủ số lượng người truy cập nhất định.

Những website rút gọn link online miễn phí tốt nhất

Sau đây là những thông tin về các website rút gọn link tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như sau:

Bitly.com

Bitly.com chính là một trong các website rút gọn link online có lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công cụ này đã hoạt động từ năm 2008 đến nay, hiện website bitly.com đã được sự tin tưởng của rất nhiều người dùng để tạo liên kết cho các link website của mình. Trong đó có cả những tập đoàn lớn như Samsung, Pepsi,…cũng đang sử dụng website bitly.com để rút gọn các link của mình.

rút gọn link online

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện dễ sử dụng
 • Hỗ trợ thống kế số lượng nhấp vào đường link theo từng quốc gia
 • Người dùng có thể tùy chỉnh link theo ý muốn
 • Hỗ trợ các tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web

Nhược điểm:

 • Bitly.com chỉ cho phép tài khoản miễn phí tạo 500 liên kết gắn thương hiệu và 10.000 liên kết không gắn thương hiệu

TinyURL.com

TinyURL là một trang web có thể hỗ trợ người dùng rút gọn các link liên kết phổ biến nhất hiện nay. TinyURL đã được hoạt động từ 2002 và được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra thì TinyURL có giao diện rất đơn giản, dễ dàng sử dụng.

rút gọn link miễn phí

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện khá dễ để sử dụng
 • Người dùng tùy ý tùy chỉnh link theo ý muốn của mình
 • Không có thời gian sử dụng cho các liên kết.

Nhược điểm:

 • Giao diện chưa được cải tiến nhiều

Rút gọn link online miễn phí bằng Ow.ly

Ow.ly là một trang web rút gọn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây là một công cụ dùng để rút gọn các liên kết đến từ nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng Hootsuite. Khi người dùng thực hiện rút gọn link thì người dùng cần phải có Captcha để có thể rút ngắn các liên kết, đồng thời có thể chia sẻ các tập tin, video hình ảnh một cách dễ dàng với nhiều loại định danh khác nhau.

rút gọn link

Ưu điểm của Ow.ly

 • Giao diện khá đơn giản, sử dụng dễ dàng đồng thời cũng có thể thống kế được số lượng truy cập vào link của mỗi người dùng.
 • Bạn có thể dễ dàng chia sẻ link vừa rút gọn trực tiếp lên mạng xã hội mà bạn liên kết.
 • Thao tác nhanh chóng, dễ dàng.

Rút ngắn đường link với Tiny.cc

Tiny.cc là một công cụ thu gọn đường link rất được sự ưa chuộng của nhiều người. Tương tự với TinyURL.com, Tiny.cc có các chức năng rút gọn link online một cách nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra thì các đường link rút gọn bằng tiny.cc cũng có thời gian tồn tại lâu hơn nhiều website khác. Chính vì vậy mà việc chia sẻ các link rút gọn với bạn bè là rất hiệu quả.

trang rút gọn link

Ưu điểm Tiny.cc

 • Tiny.cc hỗ trợ hầu hết các loại liên kết phổ biến hiện nay.
 • Người dùng có thể tạo mã QR cho đường link rút gọn một cách đơn giản và an toàn, từ đó giúp cho việc chia sẻ đến mọi người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bit.do

Bit.do chính là một công cụ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là công cụ giúp cho người dùng rút gọn link một cách nhanh chóng và gọn gàng mà còn biết được nguồn gốc của các đường link đến từ quốc gia nào nữa đấy. Bên cạnh đó Bit.do còn giúp cho người dùng tạo mã QR một cách dễ dàng. Đây được xem là sự lựa chọn đáng để lưu tâm dành cho người dùng.

rút gọn link online

Ưu điểm chính:

 • Truy ra nguồn gốc quốc gia của đường link
 • Rút ngắn URL của riêng bạn với tên miền tùy chỉnh.

Bom.to – Website rút gọn link online miễn phí

Bom.to cũng có khả năng rút gọn link miễn phí. Bên cạnh đó công cụ này còn cho phép người dùng có thể thu thập rất nhiều dữ liệu về khách hàng và các hành vi của họ.

rút gọn link miễn phí

Ưu điểm của bom.to như sau:

 • Bom.to có giao diện đẹp, hiện đại và rất dễ sử dụng
 • Dễ dàng gộp các liên kết có liên quan với nhau thành một nhóm
 • Thống kê các lượt click trên mỗi đường dẫn URL theo từng quốc gia khác nhau.
 • Bạn có thể dễ dàng quản lý các link đã hết hạn và chưa hết hạn.

Rút gọn link với Shorte.st

Ứng dụng tiếp theo chúng tôi giới thiệu đến bạn đó là Shorte.st. Ứng dụng này giúp bạn rút gọn link đơn giản. Bên cạnh đó Shorte.st còn có thể giúp người dùng kiếm tiền từ việc chia sẻ link ngoài việc hỗ trợ rút gọn các link gốc. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng link rút gọn thì nên sử dụng shorte.st bạn nhé!

rút gọn link

Xem Thêm: Google trends là gì? Cách sử dụng google trends hiệu quả nhất

Telegram là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt Telegram chi tiết nhất

Tìm hiểu favicon là gì? Kích thước favicon ra sao?

Kết luận

Như vậy là những thông tin về link rút gọn ở trên mà chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn những công cụ rút gọn link online tuyệt vời. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với các bạn. Nếu bạn có những thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn miễn phí bạn nhé!