Bạn đang tìm hiểu về preset nhưng bạn không biết rõ Preset lightroom là gì? Cách sử dụng của nó như thế nào và ưu nhược điểm của preset là gì? Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về preset trong lightroom để bạn hiểu hơn đây là gì nhé.

Tìm hiểu Preset là gì?

Preset chính là một file được xuất ra giúp cho người dùng chứa các thông số về hình ảnh được tùy chỉnh trước đó. Sau khi các thông số này được xuất thành một file thì sẽ có các đuôi mở rộng khác nhau. Thông thường thì với file Camera Raw có đuôi là (.xmp) còn đối với lightroom đuôi của nó sẽ là (.irtempalte).

preset là gì

Preset có rất nhiều hiệu ứng khác nhau nên bạn có thể tùy chọn mà sử dụng một cách linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng thay đổi sắc thái cho bức ảnh của mình như làm ảnh trong trẻo hơn, hoặc với tone màu sắc lạnh, ấm áp,…

Ưu điểm của preset lightroom là gì?

Preset có rất nhiều ưu điểm và một số ưu điểm nổi bật được biết đến như sau:

Hỗ trợ người dùng các thao tác chỉnh sửa hình ảnh một cách hàng loạt, thực hiện chỉnh sửa ảnh nhanh với các hình ảnh có thông số giống nhau.

Lựa chọn preset giúp cho người dùng có nhiều thời gian chỉnh sửa ảnh hơn bình thường.

Sử dụng preset giúp bạn tạo ra hình ảnh có nhiều màu sắc lạ độc đáo, giúp tấm hình trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Với preset bạn có thể biết được các thông số của những nhiếp ảnh gia người thiết kế ảnh chuyên nghiệp hay sử dụng là gì để học hỏi.

Nhược điểm của preset là gì?

Với việc sử dụng preset mà không hiểu biết về các thông số sẽ làm ảnh bạn không đẹp

Mỗi preset sẽ áp dụng cho từng hình ảnh khác nhau, chính vì vậy mà sẽ có 1 hình ảnh đẹp khi áp dụng preset tuy nhiên một hình ảnh tương tự cũng sử dụng file preset này thì chưa chắc nó đã đẹp.

Sử dụng preset nhiều quá mà không biết tùy biến hình ảnh sẻ làm cho bạn phụ thuộc và luôn tìm preset, điều này sẽ gây tốn rất nhiều thời gian và không hiệu quả.

Một số loại presets phổ biến hiện nay

Hiện nay có một số preset cơ bản và phổ biến hiện nay như sau: Photoshop, Lightroom và Capture One.

Bạn có thể phân biệt và nhận diện các preset này bằng cách xem định dạng đuôi file, cụ thể như sau:

– Preset cho Lightroom sẽ có đuôi là .lrtemplate

– Preset cho Photoshop sẽ có đuôi là .xmp hoặc .xml

– Preset cho Capture One sẽ có đuôi là .costylepack

Xem Thêm: Cách import preset lightroom trên máy tính & điện thoại

Rút gọn link online là gì? Top website rút gọn link miễn phí

Trên đây là một số thông tin về preset là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Tri Thức Web để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công có những bức ảnh đẹp nhất với preset nhé.